Du học sinh VN ủng hộ 1.000 bảng Anh cho người nghèo

11:08 15/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế và Chính trị London (VNLSE) vừa ủng hộ 1.000 bảng Anh cho quỹ “Vì người nghèo” của Đài truyền hình Việt Nam .

Ngoài ra, Hội cũng ủng hộ quỹ Tấm lòng vàng của báo Lao Động, quỹ Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm của báo Tuổi trẻ và Báo Sinh viên Việt Nam với tổng số tiền lên tới 2.800 bảng Anh. Đây là số tiền thu được từ chương trình biểu diễn văn hoá mang tên “Good Morning Vietnam” (Xin chào Việt Nam) do VNLSE phối hợp cùng Hội Đồng Anh Việt Nam tổ chức cuối tháng 11 năm ngoái tại London

Được biết, VNLSE là một tổ chức sinh viên được thành lập năm 1999, trực thuộc Hội Sinh viên Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE). Mục đích chính của Hội là giới thiệu văn hoá Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và quảng bá về văn hoá Việt trong cộng đồng đa văn hoá trong và ngoài LSE. Đặc biệt, đây chính là nhà tổ chức chương trình văn hóa thường niên cho học sinh sinh viên Việt Nam trên toàn nước Anh trong bốn năm vừa qua. Các hoạt động này ngày càng tạo được tiếng vang lớn và khẳng định chỗ đứng trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là cộng đồng sinh viên tại Anh.

Chương trình Văn hoá năm 2005 với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh cả về mặt vật chất và những góp ý cách thức tổ chức đã mang một sắc thái riêng biệt. Chương trình là một bức tranh lịch sử văn hoá nguyên vẹn thể hiện qua những màn múa được dàn dựng công phu, những bài hát dân ca mượt mà, những đoạn phim phóng sự ghi lại thời khắc đáng nhớ của dân tộc…

Phạm Vũ Thuỳ Linh, đại diện Hội sinh viên cho biết: “Tổ chức chương trình văn hoá thường niên này, chúng em muốn đem những nét đẹp văn hoá của đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với cộng đồng sinh viên quốc tế đa sắc tộc, vì rất nhiều người trong số họ vẫn chỉ biết đến Việt Nam qua nỗi đau chiến tranh và chất độc màu da cam. Bên cạnh đó, chúng em - những sinh viên đang học tập ở nước ngoài rất mong muốn được góp sức nhỏ bé của mình để chia sẻ bất hạnh với những người dân không may mắn ở quê nhà”.

Ông Keith Davies, giám đốc Hội Đồng Anh Việt Nam nói: “Trong thời gian các sinh viên học tập tại Vương quốc Anh, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ liên lạc với họ và hỗ trợ Hội Sinh viên Việt Nam ở Vương quốc Anh tổ chức những hoạt động giao lưu văn hoá, đặc biệt là chương trình văn hoá thường niên đầy ý nghĩa nhân văn. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi muốn tiếp tục cam kết của mình thực hiện những hoạt động vì cộng đồng và giúp đỡ học sinh, sinh viên Việt Nam có những sân chơi bổ ích bên cạnh những giờ học căng thẳng.

Đây là mối quan hệ bền vững, lâu dài và liên tục được duy trì và phát triển, bắt đầu từ khi những sinh viên này bày tỏ ý muốn được đi học ở Vương quốc Anh cho đến khi họ làm hồ sơ xin nhập học, lên đường đi học ở Vương quốc Anh và trở về.”

HT

Việt Báo
contentlength: 4504
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam