Dự báo thời tiết 19/4: Hà Nội nắng gắt, ngoài trời 39 độ C

06:27 19/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Khu vực Hà Nội trời nắng nóng với nền nhiệt lên đến 37 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 38-39 độ.

Xã đội trưởng ở Hà Tĩnh khai chém cháu mồ côi thiệt mạng

Vào nhà nghỉ bị chồng cô giáo bắt quả tang: Thầy giáo nói lên cơn sốt rét

Mất nước, người Đà Nẵng méo mặt xách xô chạy quanh

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. 

Du bao thoi tiet 19/4: Ha Noi nang gat, ngoai troi 39 do C
Ảnh: Đoàn Bổng

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.  

Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài trong ngày từ 11-16h. 

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể đến ngày 22/4. Khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng khả năng kéo dài hơn. 

Nắng nóng nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng sẽ gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11-16h hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1-2. 

Thời tiết các vùng

 

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, Tây Bắc có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, Tây Bắc 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Đông Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt trưa chiều ở ngưỡng 34 - 37 độ, khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng 31-33 độ.

Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ, cao nhất 34 - 37 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 38-39 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, khu vực vùng núi có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 34 - 37 độ, vùng núi 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 25 - 28 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nam Bộ ngày nắng nóng với nhiệt độ trong khoảng 34 - 37 độ.

Thái An 

VietBao.vn
contentlength: 4994
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..