Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy: Vẫn còn vướng mắc công tác GPMB

13:11 08/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du an xay dung cau Vinh Tuy: Van con vuong mac cong tac GPMBChiều qua (7/11), UBND quận Hai Bà Trưng (HBT) cho biết, đến nay công tác GPMB phục vụ dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy, đoạn qua địa bàn quận, đã cơ bản hoàn thành và mặt bằng đã được bàn giao cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc trong công tác GPMB ảnh hưởng tới tiến độ dự án. Cụ thể: Có 27 hộ gia đình (trong đó 19 hộ thuộc vị trí thi công trụ cầu) mặc dù đã nhận tiền bồi thường, nhận nhà tái định cư và ký biên bản bàn giao mặt bằng nhưng chưa chịu bàn giao mặt bằng trên thực địa.

Trước tình hình đó, trong các ngày từ 9-20/11, quận sẽ đối thoại trực tiếp để giải thích những thắc mắc về phương án khi thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư và yêu cầu các hộ chấp hành nghiêm túc quy định. Nếu các hộ vẫn không chấp hành đúng thời hạn phá dỡ, quận sẽ cương quyết áp dụng biện pháp hành chính thu hồi những phần diện tích đã bồi thường để đảm bảo tiến độ thi công. Thời gian thực hiện thu hồi phải xong trước ngày 30/11.

Đối với 16 hộ chưa nhận tiền bồi thường, nhà tái định cư và chưa bàn giao mặt bằng: Bên cạnh việc tổ chức đối thoại trực tiếp, cơ quan chức năng sẽ hoàn thành thu hồi đất trước ngày 10/12. Ngoài ra, với những trường hợp sử dụng đất thuộc sở hữu nhà nước có đơn kiến nghị nên chưa nhận tiền bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, quận đã trình thành phố xem xét điều chỉnh, bổ sung và được thành phố phê duyệt với tổng số tiền hơn 2,17 tỷ đồng. Dự kiến thời gian chi trả tiền và di chuyển bàn giao mặt bằng cho số hộ này xong trước ngày 30/11.

Riêng với Cảng Hà Nội, ngày 6/11, UBND quận HBT đã ra QĐ số 1548/QĐ-UB bồi thường, hỗ trợ đối với hạng mục bến số 4 với tổng số tiền hơn 3,83 tỷ đồng. Với đề nghị của Cảng Hà Nội về việc bồi thường bến số 5-6, cửa khẩu cổng giữa (số 2), cổng Nam (số 3), đường bê tông và một số hạ tầng kỹ thuật khác, quận HBT đang kiến nghị UBND TP tổ chức họp với Bộ GTVT và các sở ngành liên quan đẻ xử lý dứt điểm.

Theo KTĐT

VietBao.vn
contentlength: 3104
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam