Dự án khai thác nước mặt sông Đà: Nguy cơ chậm tiến độ cấp nước do GPMB

07:29 18/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư khai thác nước mặt sông Đà, trong khi nhà máy xử lý tại Hòa Bình đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng, các hạng mục chính đều đã thực hiện được 90% khối lượng, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt thiết bị, thì tuyến đường ống truyền dẫn mới thi công được 20/46km do không có mặt bằng.

 

Vướng mắc nhiều nhất là đoạn từ ngã ba đường Láng-Hòa Lạc và đường 21 về đường Vành đai III Hà Nội. Việc mặt bằng được bàn giao từng đoạn khiến nhà thầu tốn kém và mất thời gian. Thêm vào đó,  tuyến ống truyền dẫn được triển khai cùng với dự án mở rộng đường Láng-Hòa Lạc; chạy qua khu vực nền địa chất yếu nên phải chờ hoàn tất khâu xử lý nền móng. Dự kiến, cuối năm 2006, nhà máy có thể chạy thử và cấp nước cho Hà Nội vào mùa hè năm 2007. Tuy nhiên, kế hoạch tiến độ cấp nước này có thể phải lùi lại.

 

Nhà máy khai thác nước sông Đà có công suất thiết kế 600.000m3/ngày đêm. Trong đó giai đoạn I có công suất 300.000m3/ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho khu vực phía Tây Hà Nội.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 1650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam