Đón chào ngày mới 30_6

08:44 30/06/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ngày này 85 năm trước, ngày 30-6-1923, đồng chí Nguyễn ái Quốc đã vượt qua hàng rào bao vây của các nước đế quốc để đến Pêtơrôgrats - Liên Xô trước thềm Đại hội lần thứ 5 Quốc tế Cộng sản.

Đón chào ngày mới 30-6

(ANTĐ) - Ngày này 85 năm trước, ngày 30-6-1923, đồng chí Nguyễn ái Quốc đã vượt qua hàng rào bao vây của các nước đế quốc để đến Pêtơrôgrats - Liên Xô trước thềm Đại hội lần thứ 5 Quốc tế Cộng sản.

Đây là lần đầu tiên Người đến Liên Xô, quê hương của Cách mạng Tháng Mười. Những năm về sau, đồng chí Nguyễn ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh còn đến Liên Xô nhiều lần, nhưng lần đầu tiên đặt chân trên đất nước của Lênin vĩ đại là một ngày rất đáng ghi nhớ trong suốt đời hoạt động Cách mạng của Người.

Ngày 30-6-1985, lễ thông cầu Chương Dương sau 20 tháng thi công, diễn ra trong niềm tự hào của cả nước nói chung và ngành cầu đường nói riêng bởi đây là chiếc cầu của lòng quyết tâm tự lực, tự cường. Cầu Chương Dương là cây cầu lớn thứ hai, sau cầu Thăng Long, bắc qua sông Hồng trên địa bàn Thủ đô, do chính các cán bộ, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công. Hơn 20 năm sau, Hà Nội đã và sẽ bắc qua sông Hồng nhiều cây cầu lớn nữa, giảm tải cho cầu Chương Dương như: Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Nhật Tân...

Bạn đọc thân mến,

Don chao ngay moi 30_6

Trong những ngày gần đây, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch tiêu chảy cấp quay trở lại. Ngày 28-6, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại chợ Cầu Diễn và chợ Nhổn, huyện Từ Liêm và phát hiện ra nhiều nguy cơ tại đây.

Xin nhắc lại bạn đọc 4 khuyến cáo cộng đồng mà Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã đưa ra để phòng chống dịch tả. Khuyến cáo thứ nhất về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường: Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tránh tập trung ăn uống đông người như ma chay, cưới xin, cúng giỗ; giữ nhà tiêu hợp vệ sinh...

Khuyến cáo thứ hai về an toàn vệ sinh thực phẩm: Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín, uống sôi; Không ăn rau sống, không uống nước lã; Không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua. Khuyến cáo thứ ba về bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch: Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ, tất cả nước ăn uống đều phải được sát khuẩn bằng hóa chất Cloramin B; cấm đổ chất thải, nước giặt, rửa và đồ dùng của người bệnh xuống ao, hồ, sông, giếng; cấm vứt súc vật chết và rác xuống ao, hồ, sông, giếng. Khuyến cáo thứ tư là khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp phải nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời.

Thời gian gần đây, một số tỉnh phía bắc như Hải Phòng, Ninh Bình, Bắc Ninh đã xuất hiện bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm. Điều này càng nhắc nhở mỗi chúng ta không thể xem thường dịch bệnh nguy hiểm vào mùa hè.

Chúc bạn đọc bước vào một tuần làm việc mới hiệu quả!

ANTĐ

VietBao.vn
contentlength: 4335
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--