Đón chào ngày mới 25_2

09:19 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Sau những ngày rét đậm rét hại kéo dài, khu vực Hà Nội đổi gió Đông đến Đông Nam và chúng ta đã có những ngày cuối tuần đẹp trời, nắng ấm. Ngày thứ hai đầu tuần, trời nhiều mây, đêm và sáng vẫn rét, có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất 20 đến 23 độ, thấp nhất 14 đến 17 độ, có nơi 11 đến 13 độ. Độ ẩm những ngày này khá cao: Hà Nội 90%, Hải Phòng 93%, Việt Trì 92%, Đà Nẵng 97%.

Đón chào ngày mới 25-2

(ANTĐ) - Sau những ngày rét đậm rét hại kéo dài, khu vực Hà Nội đổi gió Đông đến Đông Nam và chúng ta đã có những ngày cuối tuần đẹp trời, nắng ấm. Ngày thứ hai đầu tuần, trời nhiều mây, đêm và sáng vẫn rét, có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất 20 đến 23 độ, thấp nhất 14 đến 17 độ, có nơi 11 đến 13 độ. Độ ẩm những ngày này khá cao: Hà Nội 90%, Hải Phòng 93%, Việt Trì 92%, Đà Nẵng 97%.

Ở phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh cường độ khá mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Ngày mai 26-2 các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, các tỉnh miền Bắc lại chuyển rét. Dự báo, rét đậm trở lại vào những ngày cuối tháng 2.

Bạn đọc thân mến!

Hôm nay là ngày kỷ niệm 42 năm Đại hội đầu tiên thành lập Hội khoa học lịch sử Việt Nam (25-2-1966) - hội nghề nghiệp của các nhà sử học nước nhà. Hôm nay cũng là sinh nhật của Đào Tấn (25-2-1845), ông tổ của môn nghệ thuật hát bội.

Thời vua Tự Đức, Đào Tấn làm Tổng đốc Nghệ An, sau vinh thăng Hiệp tá Đại học sĩ. Vì chống tên Việt gian đại gian ác Nguyễn Thân, nên bị cách chức lui về quê nhà ở ẩn khoảng năm 1902.

Ông nổi tiếng thanh liêm, công bình, được hầu hết sĩ phu trọng vọng. Đào Tấn đã để lại cho hậu thế một di sản nghệ thuật đồ sộ với hơn 1.000 bài thơ, từ, 40 vở tuồng kinh điển và các sách lý luận sân khấu.

Một con đường đẹp ở Hà Nội mang tên nhà văn hóa Đào Tấn và giải thưởng mang tên ông hàng năm được trao cho những người có thành tựu trong việc phát huy và gìn giữ văn hóa dân tộc.

Tác giả “Sống chết mặc bay”- nhà văn Phạm Duy Tốn sinh cùng ngày với nhà văn hóa Đào Tấn nhưng kém Đào Tấn 36 tuổi. Lột tả cảnh đen tối, thối nát của xã hội thuộc địa nửa phong kiến đầu thế kỷ 20, tác phẩm của Phạm Duy Tốn như những nét bút tiên phong, mở đường cho chủ nghĩa hiện  thực phê phán ở nước ta.

Don chao ngay moi 25_2

Bạn đọc thân mến!

Hà Nội ngày chủ nhật 24-2 diễn ra một hoạt động thiết thực của Thành Đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên và Hội tình nghĩa thanh niên Hà Nội. Trên 500 thanh niên, công nhân lao động trẻ đang làm việc trong các khu công nghiệp được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và còn được tư vấn về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Hoạt động này mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi trong Tháng thanh niên 2008 của tuổi trẻ Thủ đô với phương châm “đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”.

Cuối cùng là một tin vui cho các cư dân mạng Internet. Nhật Bản vừa phóng vệ tinh Internet tốc độ cao. Vệ tinh viễn thông này sẽ đảm bảo các dịch vụ tốc độ băng thông rộng ở khu vực châu á và cho phép truyền các dữ liệu với tốc độ “siêu nhanh” lên tới 1,2 Gb/giây.

Đây là tốc độ nhanh nhất trên thế giới, gấp 150 lần so với tỷ lệ kết nối ADSL 8 Mb/giây và gấp 12 lần tốc độ truyền bằng cáp quang.

Chúc bạn đọc một tuần lễ mới sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và hanh thông mọi việc!

A.N.T.Đ

VietBao.vn
contentlength: 4743
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..