Đòi công lý cho nạn nhân da cam/dioxin VN để chứng minh chính nghĩa luôn thắng

16:25 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Chiều 27/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp bà Mơn Rát-nơ (Merle Ratner), nhà hoạt động xã hội người Mỹ, đồng Chủ tịch Phong trào vận động trách nhiệm và cứu trợ nạn nhân chất da cam Việt Nam (VAORRC) tại Hoa Kỳ.

Bà Mơn Rát-nơ cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dành thời gian tiếp; báo cáo với Chủ tịch nước về những hoạt động nổi bật của VAORRC giúp các nạn nhân chất da cam Việt Nam. Bà Mơn Rát-nơ cho biết, VAORRC đang lên kế hoạch vận động đưa ra Quốc hội Mỹ một dự luật về việc hỗ trợ, bồi thường cho nạn nhân chất da cam Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam lần này là để tìm hiểu thực tế vấn đề nạn nhân chất da cam/dioxin tại Việt Nam, qua đó VAORRC có những thông tin sát thực cho việc xây dựng dự luật, đồng thời định hướng thêm cho hoạt động của phong trào.

Bà Mơn Rát-nơ đánh giá cao sự hợp tác của Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAVA) và cho biết bà sẽ thảo luận với VAVA về hoạt động giúp đỡ các nạn nhân da cam và cuộc đấu tranh pháp lý tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Bà Mơn Rát-nơ đề nghị Việt Nam cần đưa nhiều đoàn thanh niên, phụ nữ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu… sang Hoa Kỳ để giáo dục nhận thức và vận động sự ủng hộ của công luận đối với vấn đề chất da cam, đồng thời đấu tranh bác bỏ những cáo buộc sai trái về dân chủ, nhân quyền. Quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có vai trò ngày càng quan trọng đối với việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nhà nước.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn bà Mơn Rát-nơ, người bạn lâu năm của Việt Nam, đã tích cực ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc và hiện với vai trò đồng Chủ tịch VAORRC đã và đang có những hoạt động thiết thực ủng hộ các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn nhân dân Hoa Kỳ, đặc biệt là VAORRC đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân da cam/dioxin và mong VAORRC tiếp tục sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc đấu tranh này, giúp làm vợi nỗi đau của các nạn nhân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ủng hộ đề xuất của bà Mơn Rát-nơ, nhất là việc cử các đoàn sang tuyên truyền, giáo dục nhận thức về chất da cam trong cộng đồng ở Hoa Kỳ. Chủ tịch nước khẳng định, cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam là để chứng minh rằng chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng.

Dương Đức Dũng

Việt Báo
contentlength: 3808
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam