Độc giả sốc, giận, bất bình!

15:06 16/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doc gia soc gian bat binh
"Cô giáo hộ pháp" túm tóc giật ngược một bé gái ra sau khi đang cho bé ăn.

Tôi run người lên khi thấy người đàn bà to béo cầm thước đánh vào mặt 3 đứa trẻ, cầm bát cơm hất ngược lên cằm 1 bé khác, tức điên người khi thấy cô gái trẻ giật ngược tóc bé gái và 1 thanh niên đá vào mông các bé trai. Tàn bạo và nhẫn tâm quá!
 >>  Video: Trẻ mầm non bị bạo hành ở Đồng Nai
 >>  10 cháu nhỏ bị ngược đãi trong thời gian dài

Pháp luật cần ra tay để trừng trị những con người vô nhân tính này. Đồng thời cũng cần kiểm điểm trách nhiệm của các nhà quản lý địa phương về buông lỏng quản lý việc nuôi dạy trẻ và hành vi “xâm hại thân thể người khác” của gia đình nhà bà Hoa kéo dài từ 3 năm “mà không ai hay biết”.

Mong rằng dư luận và pháp luật có biện pháp mạnh và có cơ chế kiểm tra, đào tạo, giáo dục các cơ sở này để chúng tôi yên tâm gửi con của mình.

Tâm sự của anh Nguyễn Văn Thắng ( nvthang@exotissimo.com ) - người cha của 2 đứa trẻ cùng độ tuổi với các cháu ở nhà trẻ của bà Hoa - cũng là nỗi lòng của hàng trăm độc giả DT sau khi xem phóng sự cảnh bạo hành của những người trông trẻ mất nhân tính.

Nguyen Thi Thanh Tam ( tamchuongbao@yahoo.com.vn )

Tôi thực sự bức xúc khi xem những hình ảnh bạo hành trẻ em ở một trường trông trẻ của thành phố Biên Hòa. Những cô bảo mẫu ở đây chính là những “phù thủy của thế kỷ 21”.

Những làm cha làm mẹ có biết được 8 tiếng đồng hồ đi làm của mình cũng là 8 tiếng đồng hồ con cái mình phải chịu sự áp bức dã man như vậy? Các bạn có bao giờ lắng nghe con mình nói mỗi khi đến đón con không? Có nhìn vào mắt con trẻ để nhận thấy sự sợ hãi trong đó chưa? Hãy lắng nghe con trẻ nói, chúng không bao giờ nói dối!

Sự hèn nhát của những người khi biết chuyện mà không dám lên tiếng cùng là có tội. Đó là tội vô tâm trước nỗi đau thể chất cùng như tinh thần của người khác, mà đây lại là các em bé chưa biết tự bảo vệ mình trước áp bức của người lớn.

Nguyen Duy Thanh ( duythanh@svcsoft.com )

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail: .

Cả gia đình tôi xem đoạn phóng sự đã hết sức bàng hoàng vì sự dã man của người giữ trẻ. Con tôi mới 2 tuổi xem tivi phải khóc thét lên vì nhìn thấy cảnh tượng dã man đó.

Tôi đề nghị cần phải xử lý thích đáng với khung hình phạt cao nhất ở hành vi ngược đãi trẻ em. Và khen thưởng những người tố giác, người quay được đoạn phim đó phần thưởng xứng đáng trong việc có công lớn giải thoát các em.

Pham Thu Nga ( thungahp@gmail.com )

Khi xem đoạn video các bé bị bạo hành em đang bế bé con (mới 6 tháng tuổi). Em vừa xem vừa khóc khi nhìn thấy các em bé bị đánh rất tàn nhẫn, em tự hỏi liệu bố mẹ các bé nhìn thấy cảnh trên có phẫn nộ muốn.... giết chết (xin lỗi vì em quá bức xúc) những kẻ kia không? Còn em xem xong rồi cả đêm không ngủ nổi với hình ảnh em bé khoảng 2 năm tuổi ngồi khóc không nấc nổi với thìa cơm và các cái tát như trời giáng kia.

Em cũng có con nhỏ, cũng yêu con hơn cả bản thân mình, nhìn các bé bị đánh đập em xót như con em vậy. Các bé còn nhỏ chưa có khả năng tự vệ, cũng chưa nhận biết rõ ràng là mình đang bị hành hạ. Các bé chỉ biết khóc, rồi lâu dần hình thành những vết thương trong tâm hồn cũng như thể xác.

Thật không thể hình dung hết hậu quả của việc bạo hành với các em bé như thế này.

Em vô cùng phẫn nộ và giận lây cả các gia đình của các cháu, giận cả các cấp chính quyền, các đơn vị bảo vệ quyền trẻ em, tại sao lại để con em mình chịu đau đơn như thế. Có lý do nào mà nhà trẻ ấy (và còn biết bao nhiêu nhà trẻ khác tương tự) vẫn hoạt động 3 năm giữa khu dân cư. Tiếng khóc của các em bé lẽ nào không động lòng các vị ấy sao?

Hoang Ngoc Thanh ( rose_hoang@haicheung.com )

Trong bữa cơm tối ngày 15/1, gia đình chúng tôi có xem chương trình về việc bạo hành với trẻ em tại Đồng Nai. Cả nhà chúng tôi đều thật sự sửng sốt, thậm chí cá nhân tôi còn bị shock vì những gì mình được chứng kiến. Một số thành viên trong gia đình thậm chí còn không thể tin được đây là một đoạn phóng sự quay được thật.

Chúng tôi đều là những bậc cha mẹ có con nhỏ trong lứa tuổi với các cháu ở nhà trẻ của bà Hoa và tôi không thể tin rằng ở đâu đó lại có những cảnh tượng dã man đến như vậy, tuy cũng biết bạo hành trẻ em thì ở đâu cũng có.

Tôi thực sự bức xúc và cảm thông với các vị phụ huynh có con gửi tại địa chỉ giữ trẻ đó. Kính mong các đơn vị hữu quan nhanh chóng có những hành động trừng phạt đích đáng với những kẻ có thể gọi là “không còn nhân tính” này!

Huynh Anh Phuong ( rdviet@vnn.vn )

Tôi vừa xem video về hành vi ngược đãi trẻ ở Đồng Nai. Thật sự đau lòng và chua xót. Giữa phố phường tấp nập người qua lại, lại có những cảnh tượng ngược đãi trẻ em như thế này.

Tôi là một người mẹ, có con nhỏ đang học mẫu giáo ở một trường công lập tại thành phố. Mỗi lần tôi nghe con bảo là ghét cô giáo vì cô ấy la con là tôi đã thấy xót xa lắm rồi. Huống chi những ông bố bà mẹ có con gửi ở đây, nhìn thấy cảnh tượng này thì thật không thể nào diễn tả được họ sẽ đau xót như thế nào.

Chúng ta nói nhiều đến pháp luật về Bảo vệ trẻ em, nhưng nếu không có những người phóng viên quay những cảnh như thế này, không có ai lên tiếng. Liệu có ai đảm bảo con cái mình không bị ngược đãi như thế này không? Tôi thật sự boăn khoăn, thật sự lo lắng với những gì đang diễn ra ở xã hội của chúng ta hiện nay.

Chúng ta nói nhiều đến dân chủ và công bằng, nói nhiều đến bảo vệ trẻ em. Nhưng pháp luật thực sự đã làm được gì trong thực tế. Thực tế là lâu nay chúng ta đã quá buông lỏng thực thi pháp luật, vì thế mới có nhiều những nhà trẻ tư nhân mọc lên, có nhiều những giáo viên chưa đủ trình độ giảng dạy và quản lý... Chỉ khi những hành động ngược đãi được tung lên các phương tiện truyền thông, thì lúc ấy các vị đại diện cho pháp luật mới lên tiếng. Trong khi đó chỉ là một trong muôn ngàn, muôn vạn những trường hợp trong thực tế. Thật đáng buồn thay!

Minh Tran ( minhtn09@gmail.com )

Sau khi tôi cùng gia đình được xem đoạn video trên truyền hình và báo Dantri.com.vn chúng tôi thực sự cảm thấy đau xót cho các cháu bé. Ở một xã hội như bây giờ vẫn còn có nhiều người vô cảm với đồng loại như vậy. Không hiểu bố, mẹ các cháu bé đó nghĩ gì khi được xem cảnh còn mình bị tra tấn dã man như vậy. Một cháu gái khoảng 2-3 tuổi bị cô giáo giật ngược tóc ra đằng sau để cho ăn, uống sau đó bị hắt cả bát nước canh vào mặt, rồi các cháu trai ăn một miếng bị tát một cái. Thử hỏi đó có phải là con người nữa hay không?


Chúng tôi đề nghị các cấp, cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan báo đài vào cuộc tố giác đưa bọn tội phạm đó ra trước công chúng để làm gương cho mọi người.

Hoang Thi Hang Hoang ( bshangmai@gmail.com )

Đúng ra tôi chẳng thể dùng nổi từ nào để định nghĩa những “con ...” đó. Sự tàn ác đến lạnh xương sống, không chút lương tâm, không lòng trắc ẩn, nỗi khổ hạnh của những tấm thân bé dại. Ai đó cần phải vào cuộc ngay để cứu các cháu, những đứa trẻ non nớt chưa thể nói, chỉ biết khóc và... khóc nhưng họ không cho phép các cháu lên tiếng bằng cách quật thước vào mặt, bạt tai, hất cả bát cơm vào mặt, giật ngược đầu bằng cách nắm tóc... Bọn chúng cần phải bị trừng phạt thật thích đáng!

Nguyễn Thị Hoàng Vũ ( hvunghue@yahoo.com )

Thật đau xót khi xem đoạn phóng sự đó. Những đứa trẻ đó không phải là con của tôi, nhưng nỗi đau trong tôi rất ầm ĩ và nỗi tức giận những “cô giữ trẻ phù thủy” đó...

Con chúng ta là BÁU VẬT - con đau - ta ước gì được đau thay con gấp ngàn lần - con bệnh - ta ước gì bệnh thay con gấp triệu lần. Những lúc con quậy phá, mặc dù rất bực bội trong lòng nhưng vẫn nhỏ nhẹ khuyên con dù con chưa nói được hết...

Làm sao tôi có thể nào chịu nỗi được khi vô tình gởi con cho mụ phù thủy đó. Tôi có nói quá nặng về bà ta? Không! Không nặng chút nào! Hàng ngàn, hàng triệu người dân, phụ huynh bức xúc mà pháp luật đành bó tay sao. Qua thư này, tôi muốn kêu gọi mọi người dân hãy cam đảm tố cáo với cơ quan thẩm quyền can thiệp và Bộ GD-ĐT phải lên tiếng về vấn đề này.

Kha Nguyen Tran Le ( lekhathanhminh@yahoo.com )

Sau khi gia đình tôi xem phóng sự, đến giờ này tôi vẫn còn bàng hoàng và lo sợ. Vì 2 vợ chồng tôi vừa sinh được cháu trai nên cũng tính đến việc sau này cho cháu đi nhà trẻ. Cũng như những bậc phụ huynh khác, chúng tôi rất quan tâm về con của mình nhưng không biết phải tính sao đây khi phần lớn thời gian các cháu ở trường nhiều hơn. Nói như thế, không phải chúng tôi muốn phó thác tất cả cho nhà trường nhưng thật sự là như vậy. Đến khi trẻ về nhà thì chỉ ăn cơm chiều và tối phải đi ngủ.

Qua việc này, tôi nghĩ các bậc phụ huynh cần phải quan tâm nhiều đến con em chúng ta hơn nữa và đồng thời các cơ quan có trách nhiệm tăng cường kiểm tra những cơ sở hành nghề giữ trẻ.

Hoang Son ( hoangson_jo@pungkookvn.com )

Tôi cũng là người mẹ đang có con nhỏ, khi nhìn những hình ảnh được phát trên vô tuyến tôi thực sự bức xúc. Hình như những con người đó chỉ còn tồn tại phần “CON” thôi không còn sót lại chút ít nhân văn của con người. Pháp luật cần trừng trị những kẻ vô lương tâm, họ không xứng đáng nhận giử trẻ. Những mầm non của tương lai không có tội cần phải được bảo vệ.

Vu Quoc Binh ( hiseds@hn.vnn.vn )

Tôi đã được xem đoạn băng ghi hình cảnh các cô giữ trẻ đánh các cháu trong lúc ăn. Lúc đó con gái tôi 4 tuổi cũng ngồi cạnh và cháu rất sợ hãi. Tôi đã phải ôm cháu vào lòng để cháu bớt xúc động. Chúng ta đã có luật, có các tổ chức, uỷ ban bảo vệ bà mẹ và trẻ em từ cập quốc gia đến địa phương. Vậy thì những người trông giữ trẻ mà đánh đập trẻ dã man như vậy sẽ bị xử lý thế nào? Vai trò của các tổ chức này để làm gì, nếu họ không trực tiếp là những người tìm hiểu, điều tra, nghiên cứu để làm giảm bớt tình trạng bạo hành trẻ em hiện nay???

Truc Dao ( trucdaocpc@yahoo.com )

Tôi rất đau lòng khi nhìn thấy những đứa trẻ bị bà Hoa đánh tát, chửi mắng khi cho trẻ ăn. Tôi cũng là một người mẹ có con nhỏ đang gửi nhà trẻ, tôi thật sự không chịu nỗi cảnh tượng khủng khiếp này. Tôi rất thông cảm và xin được chia sẻ nỗi đau với những phụ huynh có con gửi tại đây. Rất mong luật pháp can thiệp, trừng trị thích đáng những người lòng dạ như thú này và nên tuyên truyền giáo dục vấn đề bạo hành trẻ em để sau nay không bao giờ có cảnh tượng bạo hành trẻ em xảy ra nữa.

Nhu Quynh ( nhuquynhnuti@yahoo.com )

Tôi không thể chấp nhận được và quá phẫn nộ việc đánh những đứa trẻ còn quá nhỏ như vậy, đặc biệt là khi bọn trẻ đang ăn. Tôi rất mong qua Diễn đàn Dân trí các ban ngành như cơ quan công an là cơ quan bảo vệ luật pháp, Quỹ bảo trợ trẻ em... hãy vào cuộc, cho toàn bộ những đối tượng ở nhà bà Huệ vào tù để làm gương, luật pháp có nghiêm minh thì gia đình, xã hội mới phát triển, nói thì nhiều nhưng không có hành động thiết thực thì cũng vậy thôi.

NTHAO ( nthao@spclt.com.vn )

Xin thưa rằng việc phụ huynh phải gửi trẻ ở những điểm như thế này còn đầy khắp trong xã hội chúng ta, vì sao? Chúng tôi, những người phụ nữ có con nhỏ, phải đi làm trở lại sau bốn tháng nghỉ thai sản, nhưng trường giữ trẻ ở tuổi này thì quá ít ỏi, cả một quận chỉ có một đến hai trường và sĩ số trẻ thì rất hạn chế. Vậy chúng tôi chỉ có hai con đường để lựa chọn hoặc nghỉ hẳn ở nhà chăm cho đến khi con đủ ba tuổi, hoặc là phải gởi con vào những nơi như thế này để đi làm.... Cuối cùng kính mong các Nhà Chức trách về Giáo dục và Xã hội nên xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và rốt ráo.

Lê Việt Hiền - TP Thanh Hoá

Thật là buồn, lâu nay báo đài vẫn thường nói về sự xuống cấp đạo đức, ta bắt gặp cũng chẳng phải hiếm những chuyện về đạo đức con người. Từ chuyện con cái cãi lại cha mẹ, anh chị em đánh chửi lẫn nhau cho đến chuyện đồi bại về đạo đức.

Từ những việc bịt mệng trẻ bằng băng keo đến việc cho trẻ uống thuốc tăng trọng… Đến cả việc con cái dục cha mẹ đi thăm thầy cô nhân các ngày lễ, văn hoá quà biếu, phong bì đã ăn sâu vào tiềm thức của trẻ thơ. Chúng ta đang trồng người như vậy đó? Theo kiểu trồng này liệu chúng ta sẽ gặt được những gì đây, quả đắng?

Nay đến việc bạo hành trẻ em, đã đến lúc phải đưa những con người này ra ánh sáng và phải có những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn những hành động nói trên.

Ngoc Lan Pham ( ngoclan.pham@gmail.com )

Bất cứ một ai ngồi trước màn hình vô tuyến tối ngày hôm qua đều phải ngỡ ngàng và phẫn nộ hình ảnh đưa tin về nhà trẻ gia đình của bà Huệ ở Đồng Nai. Vợ chồng tôi nhìn nhau không thể nói lên được câu nào. Đau lòng hơn nữa vì không trả lời được câu hỏi với ánh mắt hốt hoảng của con gái thứ 2 chúng tôi (năm nay cháu 4 tuổi): Bố mẹ ơi em bé bị làm sao thế kia?

Xã hội lên án, nhưng cá nhân tôi nghĩ cần phải truy tố và có những biện pháp cứng rắn của chính quyền để không thể có những hình ảnh như thế này xảy ra.

Thu Hien ( thuhienhn@gsotravel.com )

Sau khi xem xong video về trẻ em bị bạo hành ở Đồng Nai tôi vô cùng bức xúc. Tôi tự hỏi không biết những người trông giữ trẻ ở cơ sở này có còn nhân tính nữa không? Cái cách họ cho trẻ ăn, ngủ thể hiện rõ bản chất côn đồ, vô giáo dục, mất nhân tính. Họ trông trẻ được trả công cơ mà. Họ có những bực mình hay bức xúc gì mà trút hết lên đầu con trẻ - những đứa trẻ quá nhỏ bé để hiểu được lý do vì sao chúng lại bị đối xử như vậy???

Tôi không thể diễn tả nổi sự uất nghẹn trong tim mình khi xem đoạn video trên. Bạn hãy tưởng tượng khi con bạn khóc, bị ngã bạn có thấy xót xa không? Các bậc phụ huỵnh đang gửi con ở cơ sớ này nghĩ gì khi được xem đoạn clip trên?

Tôi đề nghị dẹp bỏ cơ sỏ trông trẻ này và phải đưa những kẻ đội lốt người kia ra trừng trị.

Ho Huong ( huongho1010@yahoo.com.vn )

Tôi thực sự bị shock khi chứng kiến những hình ảnh này. Đề nghị Công an Đồng Nai sớm vào cuộc và phải xử phạt thật nặng với những kẻ có hành vi ngược đãi trẻ em đặc biệt là mụ phù thủy độc ác tên Huệ kia!

Không biết chính quyền địa phương ở đâu mà để nhóm giữ trẻ này hoạt động suốt 3 năm trời như vậy? Thật đau xót và phẫn nộ!

Nguyen Van Thang ( thangnv@businessportal.com.vn )

Thật sự tôi không tin vào mắt mình trước những cảnh tượng là những cái tát thẳng tay, giật ngược tóc khi cho trẻ ăn là lời mắng chửi, nhục mạ của những “cô giáo phù thủy”.

Tôi là một thanh niên chưa vợ (27 tuổi) nhưng khi tôi xem xong chương trình đó tôi đã chảy nước mắt vì thương những cháu bé và quá đau buồn cho những gia đình đã có con trẻ gửi tại đây.

Bui Xuan Linh ( xuanlinh@mappacific.com )

Nếu báo chí đã từng phản ánh việc “cơm tù” như là 1 chuyện ghê gớm cho những ai đi xe đò đường xa, nhưng tôi thấy “cơm tù” vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với “lớp học bạo lực” của bà Hoa.

“Cơm tù” dù ăn hay không ăn, ta chỉ trả tiền là không có vấn đề. Nhưng ở lớp học của các cháu bé, cha mẹ phụ huynh đã trả tiền, cơm ăn hay không nhưng đòn vẫn bị đánh thậm tệ hàng ngày. Tôi nghĩ với các cháu bé này, lớp học là địa ngục mỗi ngày khi cha mẹ đem đi gửi.

Nên chăng bắt luôn những người có liên quan như gã đàn ông mặc áo thun ba lỗ trắng, cô phụ việc... để việc điều tra sẽ thuận lợi hơn. Mong pháp luật trừng trị thật thích đáng với những người vô lương tâm như thế!

P.V
(Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 30506
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam