Đọc Tiền phong online ở California

22:52 02/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doc Tien phong online o California
Một bạn đọc của Tiền Phong online tại California

Anh nói rất thích đọc Tiền phong online. Tuy mới xuất hiện, song nó đã mang dáng dấp của tờ báo điện tử hiện đại và có nhiều chuyên mục hấp dẫn dành cho các lứa tuổi, cho cả người trong nước và ngoài nước.

California là một trong những bang có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất nước Mỹ. Đến quận Cam người ta thấy có một khu phố có rất nhiều các văn phòng, cửa hiệu, nhà hàng mang biển hiệu hoàn toàn bằng tiếng việt như Văn phòng Tư vấn luật, Phòng khám Đa khoa, Nha khoa, Nhà sách Tự Lực, Nhà hàng Hỷ, Phở Hà Nội, Bún Huế... Nhưng lại chẳng tìm thấy đâu một điểm truy cập Internet công cộng như ở Việt Nam hay một số nước Đông Nam Á khác.

Tôi hỏi một người quen đã nhiều năm sống ở Mỹ và đang làm trong một trường Đại học, anh cho biết không chỉ các gia đình gốc Mỹ mà mọi gia đình những người Việt Nam hay các nước khác đến đây sinh sống đều có máy tính trong nhà, có gia đình sắm tới vài chiếc. Sinh viên du học thì ai cũng có và hầu hết đều sử dụng đường truy cập internet tốc độ cao.

Qua câu chuyện tôi ngạc nhiên thấy anh biết rất nhiều về thông tin trong nước, từ mức tăng trưởng kinh tế, đầu tư nước ngoài, lương sắp tăng, giá cả sinh hoạt và giá điện cũng tăng theo cho đến việc tai nạn giao thông gia tăng hay vụ án buôn bán ma tuý lớn nhất nước đang được xét xử... Hóa ra, tất cả những thông tin đó anh đều đọc được trên báo điện tử trong nước.

Anh mời tôi đến nhà, rất nhanh nhẹn và thành thạo anh mở các website của nhiều tờ báo trong nước, và thật ngạc nghiên khi anh mở Tiền phong online ( http://www.tienphongonline.com.vn ) cho tôi đọc. Anh nói rất thích đọc Tiền phong online. Tuy mới xuất hiện trên mạng, song nó đã mang dáng dấp của tờ báo điện tử hiện đại, trình bày đẹp, sáng sủa và có rất nhiều chuyên mục hấp dẫn, phục vụ cho các lứa tuổi, người trong nước cũng như người ở ngoài nước, giúp Việt kiều hiểu biết về sự đổi mới từng ngày của đất nước.

Anh cho biết : "Tôi rất thích chuyên mục Hồn Việt vì nó đã phần nào nói lên được sự quan tâm của quê hương cũng như tấm lòng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài với đất mẹ".

Anh nhận xét, báo Tiền phong là tờ báo lâu đời, có uy tín ở Việt Nam với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và các hoạt động xã hội khác, đặc biệt là thành công của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo tổ chức. Chính vì vậy, Tiền phong online đang được rất nhiều người quan tâm, nhiều nhất là giới trẻ.

Anh góp ý, báo nên giới thiệu trên trang web cho Việt kiều được biết tờ báo này đã có cách đây bao nhiêu năm, trụ sở ở đâu, ai là Tổng biên tập , Phó tổng biên tập, Thư ký toà soạn... Giới thiệu càng đầy đủ càng tốt. Nó sẽ làm tăng giá trị của tờ báo. Nhiều báo điện tử của các nước mà anh đã đọc, họ giới thiệu rất cụ thể đầy đủ, thậm chí còn giới thiệu cả các phòng ban của tờ báo.

Tôi cám ơn anh trong lòng rất vui, khi nghĩ rằng bao công sức của cán bộ phóng viên Tienphong Online đang ngày đêm vất vả để có được nhiều tin bài đưa lên mạng toàn cầu, đã được đền đáp một phần bởi sự quan tâm, khen ngợi của kiều bào xa Tổ quốc - những người cách ta tới nửa vòng trái đất.

Trần Đức An

Việt Báo
contentlength: 5221
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

Bài viết khác

Xem tiếp >>