Đoạn trường nộp thuế

10:52 29/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thấy mặt Phó Thường Dân không vui, Bác cả chân quê hỏi:

Đoạn trường nộp thuế

(ANTĐ) - Thấy mặt Phó Thường Dân không vui, Bác cả chân quê hỏi:

-  Đầu tư chứng khoán bị “rớt” sao mặt đầy tâm trạng vậy?

-  Không dám đâu, tôi vừa trải qua cái “đoạn trường” nộp thuế.

-  Sao vậy?

Phó Thường Dân đau khổ:

-  Tôi được thông báo của tổ trưởng tổ dân phố bảo tới nộp thuế đất hàng năm. Tới nhà tổ trưởng từ sáng sớm, thấy hai chị cán bộ thuế ngồi ở hai cái bàn ngoài sân, mặt khó đăm đăm. Xung quanh toàn “ông chủ” đi nộp thuế như tôi, đứng ngồi đông nghịt chờ tới lượt mình. Tôi đợi tới trưa mới được gọi tên, nhưng khi xem “sổ đỏ” của tôi và kiểm tra sổ theo dõi thuế đất, chị “đầy tớ” phán một câu tá hỏa rằng, chủ cũ cái nhà tôi mua vào năm 2004 đã không chịu nộp thuế đất từ năm…1999 nên bây giờ tôi phải đóng thay.

-   Thế chú có nộp không?

-  Nộp thế nào mà nộp, nhà tôi mua năm 2004, đã làm thủ tục sang tên chủ quyền, tôi có “sổ đỏ” đàng hoàng thì cớ sao tôi phải nộp thuế thay cho chủ cũ thiếu thuế từ năm 1999 khi tôi chưa biết cái nhà này ra sao?

Bác cả chân quê cười:

- Rồi rốt cuộc thế nào, chú cãi thắng hay thua?

- Thua, nên tôi hậm hực không thèm nộp thuế mà đi hỏi cơ quan thuế cho ra lẽ.

- Người có trách nhiệm trả lời sao?

- Nói là chị cán bộ thuế kia sai, số tiền thuế đất mà chủ nhà cũ còn nợ cán bộ thuế phụ trách khu vực đó phải có trách nhiệm đi thu chứ sao lại bắt tôi đóng thay?

- Đúng rồi, nhưng cuối cùng thì sao?

- Tôi vẫn chưa nộp thuế được vì người của Cục Thuế nói một nẻo, cán bộ thuế khu vực nói một đường, người dân như tôi bó tay.

Bình luận của Người Tràng An:

- Cán bộ thuế là “đầy tớ” của dân, dân đi nộp thuế là có trách nhiệm và tự giác của công dân. Nếu “đầy tớ” mà hành “ông chủ” quá đáng như thế thì dân sẽ nản lòng. Nên thống nhất chủ trương, nói và làm đi đôi từ trên xuống dưới chứ trên bảo dưới không nghe thì dân kêu “đoạn trường” nộp thuế là quá đúng.                

              Người Tràng An

VietBao.vn
contentlength: 3012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..