Nhận lời mời của Bộ Du lịch và Văn hóa, Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ, đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam dẫn đầu đã thăm Ấn Độ từ ngày 17/2/02 để tham dự "Hội nghị quốc tế về Phật giáo và Du lịch tinh thần".

Tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam và nhiều vị bộ trưởng cùng các quan chức cấp cao của Chính phủ Ấn Độ đã tham dự hội nghị. Tham gia hội nghị còn có các đại diện Phật giáo đến từ trên 20 quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, trong bài diễn văn mang chủ đề "Những giá trị Phật giáo là sức hấp dẫn đối với các chương trình du lịch tinh thần Phật giáo", Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã nhấn mạnh sự hòa hợp của Phật giáo với văn hóa ở nước ta; truyền thống gắn liền với dân tộc của Phật giáo trong lịch sử; sự gắn bó của Phật giáo ở nước ta hiện nay với những cải cách kinh tế và sự hòa nhập quốc tế. Hòa thượng Thích Thanh Tứ khẳng định rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tổ chức duy nhất đại diện cho sư sãi và Phật tử Việt Nam, đã và đang coi trọng những chuyến hành hương tới các chùa chiền như những chuyến du lịch tinh thần và lấy đó làm một trong những phương pháp để truyền bá những giá trị nhân bản của Phật pháp, kết hợp giữa du lịch với văn hóa mà trong đó, Phật giáo là một bộ phận quan trọng.

Hòa thượng Thích Thanh Tứ cũng cho rằng hội nghị này là một cơ hội để củng cố hơn nữa tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ, vốn đã được cố Thủ tướng Nê-ru và Bác Hồ của chúng ta vun đắp.

P.V
(Theo TTXVN)

contentlength: 2690
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..