Đổ xô đi nhậu tân niên

21:54 12/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mồng 6 Tết, hầu hết các công sở bắt đầu một năm làm việc mới. Sau những lời chúc đầu năm, nhiều cơ quan mở tiệc tân niên. Các quán ăn vừa mở hàng đã chật cứng khách.

mnbv
Sau Tết, quán nhậu đông nghịt khách. Ảnh: P.Hải
11h trưa, quán lẩu tự chọn Mandarine ở 49 Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) đã đông nghịt. Chị Hồng Vân , công tác ở một công ty xuất nhập khẩu hóa chất, cho biết: "Đoán trước những ngày này khách sẽ đông lại không đặt trước nên chúng tôi phải đến từ 11h, không ngờ đông thế này".

Chị Hồng Vân cùng nhóm bạn may mắn chọn được một bàn ăn rộng. Khoảng 12h trưa, quán chật cứng, nhiều khách phải đứng chờ chỗ ngoài cửa. Dù không được chọn chỗ ngồi đẹp nhưng không thực khách nào bỏ đi bởi thời điểm này kiếm một quán để ăn tiệc tân niên không dễ.

mnbv mnbv
Cảnh thường thấy tại các nhà hàng Hà Nội những ngày sau Tết. Ảnh: L.Hà.
Giá cả những ngày này chắc chắn không "mềm" như trước Tết. "Trước Tết trung bình một suất ăn là 100.000 đồng, nay lên 120.000đồng. Nhân viên quán giải thích với chúng tôi, ra Tết thực phẩm ‘’leo thang’’ nên nhà hàng phải tăng giá theo’’, chị Hồng Vân cho hay.

mnbb mnbv
Quán ăn bình dân, xe máy cũng xếp hàng. Tại quán lẩu tự chọn Mandarine trưa mồng 6 Tết, khách chen nhau chọn thực phẩm. Ảnh: L.Hà.
Tại quán lẩu nấm Asima, trên phố Phan Đình Phùng, trưa nay nhiều thực khách cũng phải ngậm ngùi ra về vì không còn chỗ. Sau khi vào quán lẩu này mà không còn chỗ trống, anh Tuấn Quang (công tác tại một công ty truyền thông trên phố Láng Hạ) cùng đồng nghiệp phải dừng chân tại một quán lẩu trên phố Phùng Hưng. ‘’Vẫn biết những ngày này đông khách nhưng không ngờ một chỗ trống cũng không còn. Trời lạnh nên chúng tôi cũng không đi xa vì nghĩ những quán khác ngày này cũng đông. Dừng chân tại phố lẩu Phùng Hưng cho gần nhưng khách cũng tấp nập lắm’’.

Tại các quán lẩu trên phố Phùng Hưng, Cao Bá Quát, thực khách vào ra tấp nập. Còn tại các quán ăn có ‘’thương hiệu’’ trên nhiều tuyến phố, dic nhiên, không còn một chỗ trống. Muốn có một chỗ thì thực khách phải đặt trước.

mnbvxx
Để có một chỗ ngồi ấm cúng và thoải mái thế này, nhiều người phải đặt trước. Ảnh: L.Hà.
Chỉ cần nhìn các bãi đỗ xe trước mỗi cửa hàng có thể hình dung khách vào ăn đông như thế nào. Những nhóm đã đặt trước biết chắc có chỗ ngồi thì đi bằng taxi cho tiện.

Không chỉ quán ăn mà các quán giải trí như karaoke cũng phục vụ không kịp thở. Nhóm nhân viên của một cơ quan báo chí tại Hà Nội sau khi tổ chức gặp mặt đầu năm cũng kéo nhau đi "tận hưởng cuộc sống". Quán ăn đã được đặt trước. Sau tiệc tân niên, tất cả kéo nhau đi hát để lấy không khí làm việc đầu năm. Thế nhưng, dọc "phố karaoke" Bùi Thị Xuân, quán nào cũng kín phòng. Sau khi đã mỏi chân tìm quán, cuối cùng còn một phòng nhỏ cho anh em vào hát. Tuy không được ưng ý nhưng thời điểm này có phòng để giải trí là may lắm rồi.

Dư âm Tết còn vương khắp nơi, có thể còn kéo dài trong các nhà hàng, công sở trong vài ngày tới.

  • Lệ Hà
Việt Báo
contentlength: 6639
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam