Đình chỉ hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

17:15 17/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra quyết định đình chỉ việc cung ứng lao động sang làm việc tại Đài Loan trong thời gian 2 tháng (kể từ 20/11) đối với 35 doanh nghiệp có tỷ lệ lao động bỏ hợp đồng cao; đình chỉ trong thời gian 6 tháng việc cung ứng thuyền viên tàu cá đối với 8 doanh nghiệp.

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp trong thời gian bị đình chỉ phải tập trung chấn chỉnh công tác tuyển chọn, đào tạo, giáo dục định hướng, quản lý lao động nước ngoài và có biện pháp đưa số lao động bỏ trốn còn ở Đài Loan về nước. Trong 5 ngày trước khi thời hạn đình chỉ kết thúc, doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo kết quả chấn chỉnh tình trạng lao động bỏ trốn gửi về Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và cơ quan chủ quản để xem xét quyết định các biện pháp tiếp theo.

Ngoài ra, Bộ cũng cảnh báo 19 doanh nghiệp đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan có tỷ lệ bỏ trốn cao; dừng thẩm định hợp đồng đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan đối với 6 doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định kể từ ngày 20/11 cho đến khi các đơn vị này có báo cáo giải trình và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo.

Ông Nguyễn Thanh Hòa, Cục trưởng Quản lý lao động nước ngoài, cho biết, đây là quyết định cứng rắn nhất từ trước đến nay của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm chấn chỉnh tình trạng lao động phá bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc. 43 doanh nghiệp bị đình chỉ có tỷ lệ lao động bỏ trốn lên tới 10%. Và mặc dù Bộ đã có công văn về việc này , nhưng tình trạng bỏ trốn chưa được ngăn chặn, doanh nghiệp chưa có biện pháp để giảm thiểu tỷ lệ này.

8 công ty bị đình chỉ trong thời gian 6 tháng, kể từ 20/11, là:

1- Công ty Xây dựng số 8
2- Công ty Vận tải Thủy Bắc
3- Công ty Thương mại tổng hợp Bà Rịa - Vũng Tàu
4- Công ty Thương mại và đầu tư phát triển Hà Nội
5- Công ty Xuất nhập khẩu Hải Dương
7- Công ty Dệt may Việt Nam
8- Công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam

Như Trang

Theo dòng sự kiện:
3.600 người VN lưu trú trái phép tại Hàn Quốc phải về nước (08/11/2003)
Nhức nhối tình trạng lao động xuất khẩu bỏ trốn (30/10/2003)
Đình chỉ 3 doanh nghiệp có nhiều lao động xuất khẩu bỏ trốn (24/10/2003)
Rất ít lao động VN lưu trú bất hợp pháp ra trình diện (23/10/2003)
Đình chỉ doanh nghiệp có lao động xuất khẩu bỏ trốn trên 3% (16/10/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..