Đình chỉ công tác trưởng trạm y tế phường Phố Huế

16:06 18/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cán bộ y tế thuộc Trạm y tế phường Phố Huế phát “giấy mời” nhằm huy động dân tiêm vắc-xin phòng cúm , khiến người dân hiểu lầm là phòng được cả cúm tuýp A H5N1.

Sau khi báo ra, sáng qua (17/11/2005), Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn, cùng Chánh thanh tra Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm y tế quận Hai Hà Trưng đã đến làm việc với báo Tiền Phong.

Giám đốc Lê Anh Tuấn xác nhận: Việc bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm viết giấy mời (kèm chữ ký) có nội dung gây hiểu nhầm cho người dân như báo đã nêu là một sai phạm không thể bỏ qua, nhất là trong thời điểm toàn ngành y tế đang vận động người dân cảnh giác với nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm.

Thời gian qua, Sở Y tế đã chỉ đạo sát sao và tích cực tuyên truyền về mối nguy cơ và cách phòng chống cho người dân theo ngành dọc. Sự việc đáng tiếc nêu trên là sai phạm của một cá nhân. Tuy nhiên, Giám đốc Lê Anh Tuấn cũng nhắc lại rằng loại vắc-xin này có thể ngăn ngừa được các loại cúm thông thường ở người.

Sau khi có thông tin về sai phạm trên, theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở ngay ngày 14/11/2005, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã có công văn đình chỉ công tác bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm (Trưởng trạm y tế phường Phố Huế) để tiến hành kiểm điểm và cử cán bộ khác điều hành công việc của trạm. Trung tâm cũng ra văn bản phủ nhận nội dung và thu hồi các giấy mời mà Trạm y tế phường đã phát.

Đình Thắng-Lê Đạt

Việt Báo
contentlength: 2438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam