Điều tra vụ tai nạn trong sự cố sập cầu Cần Thơ

19:44 03/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỉnh Vĩnh Long đã thành lập đoàn điều tra liên ngành, gồm Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Liên đoàn lao động tỉnh để điều tra vụ tai nạn trong sự cố sập cầu Cần Thơ, làm chết và bị thương nhiều người, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Lữ Quang Ngời, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Vĩnh Long cho biết: đoàn sẽ tập trung điều tra để hoàn thành công việc trong thời gian từ 20 đến 40 ngày theo quy định, đồng thời đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường lực lượng hỗ trợ tỉnh trong công tác điều tra vì đây là vụ thảm họa lao động lớn nhất từ trước đến nay.

Đoàn điều tra liên ngành của Vĩnh Long có 10 người, chia làm 3 tổ, trong đó 1 tổ tiếp xúc với các nạn nhân bị thương đang được cứu chữa tại các bệnh viện; 1 tổ tiếp xúc với thân nhân, gia đình những người tử nạn và 1 tổ tiếp cận các đơn vị sử dụng lao động.

Đoàn liên ngành sẽ tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến việc sử dụng lao động, an toàn lao động, bảo hiểm cho người lao động...để sớm tìm ra nguyên nhân và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho những người bị chết, bị thương trong thảm họa này.

Theo kế hoạch, trong các ngày 2 và 3/10, đoàn sẽ tập trung tiếp xúc với thân nhân và bản thân những người bị nạn; ngày 4/10, các tổ sẽ họp rút kinh nghiệm bước đầu và triển khai việc tiếp cận các đơn vị, doanh nghiệp, nhà thầu sử dụng lao động có người bị nạn trong sự cố sập cầu Cần Thơ.

Theo Bộ Giao thông vận tải, sự cố xảy ra tại gói thầu số 2 do liên danh của 3 nhà thầu Nhật Bản là TAISEL- KAJIMA- NIPPON STEEL thi công. Các nhà thầu và các đơn vị có người bị nạn là nhà thầu YURTEC, công ty VSL (liên doanh Việt Nam - Thụy Sĩ), công ty Vĩnh Thịnh và công ty Thăng Long. Được biết, trong số những người bị nạn có nhiều người mới vào làm việc từ một tuần đến vài tháng.

Có trường hợp em Lưu Thanh Điền, 16 tuổi (sinh năm 1991) mang thẻ của anh tên Lưu Tấn Mãi (sinh năm 1988) đi làm cho công ty Vĩnh Thịnh. Khi sự cố xảy ra, 2 anh em đều tử nạn nhưng cả 2 cùng mang tên là Lưu Tấn Mãi. Trong gia đình họ còn có người cha Lưu Văn Khanh bị chấn thương sọ não, đang được điều trị tại bệnh viện và người anh Lưu Quốc Vượng cũng bị thương nhưng đã ra viện.

TTXVN

contentlength: 3437
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam