Điều kiện để sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng

09:08 04/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điều 36, Chương V Pháp lệnh Giống cây trồng đã quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng như sau:

 

Tổ chức, cá nhân sản xuất giống cây trồng chính với mục đích thương mại phải có đủ các điều kiện sau đây: Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về lĩnh vực giống cây trồng; Có địa điểm sản xuất phù hợp với quy hoạch của ngành nông nghiệp, ngành thủy sản và phù hợp với yêu cầu sản xuất của từng loại giống, từng cấp giống; Bảo đảm tiêu chuẩn môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, pháp luật về bảo vệ, kiểm dịch thực vật và pháp luật về thủy sản; Có cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật phù hợp với quy trình, kỹ thuật sản xuất từng loại giống, từng cấp giống do Bộ NN & PTNT, Bộ Thủy sản ban hành; Có nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo về kỹ thuật trồng trọt, nuôi trồng thủy  sản, bảo vệ thực vật.

 

Tổ chức, cá nhân kinh doanh giống cây trồng chính phải có đủ điều kiện sau đây: Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có mặt hàng về giống cây trồng; Có địa điểm kinh doanh và cơ sở vật chất kỹ thuật phù hợp với việc kinh doanh từng loại giống, từng cấp giống; Có nhân viên kỹ thuật đủ năng lực nhận biết loại giống kinh doanh và nắm vững kỹ thuật bảo quản giống cây trồng; Có nhân viên kiểm nghiệm, thiết bị kiểm nghiệm chất lượng các loại giống kinh doanh.

 

Hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống phải bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng giống cây trồng và vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ và kiểm dịch thực vật, pháp luật về bảo vệ môi trường và pháp luật về thủy sản. 

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2404
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..