Điều kiện để hàng hoá nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt

09:30 06/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để thực hiện Hiệp định về Chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) của các nước ASEAN, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn việc thực hiện thuế suất nhập khẩu (NK) ưu đãi đặc biệt của Việt Nam.

 

Theo đó, để được áp dụng mức thuế suất thuế NK ưu đãi đặc biệt của Việt Nam, hàng hóa NK phải đáp ứng đủ các điều kiện. Một là: Nằm trong danh mục hàng hóa và mức thuế suất thuế NK ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định CEPT/AFTA do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Hai là, được NK từ các nước thành viên ASEAN vào Việt Nam. Ba là, thỏa mãn yêu cầu xuất xứ ASEAN, được xác nhận bằng giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ASEAN – Mẫu D (viết tắt là C/O  mẫu D), quy định tại mục III của Thông tư này, trừ hàng hóa NK có tổng giá trị lô hàng (FOB) không vượt quá 200 USD thì không phải có C/O mẫu D. Riêng hàng hóa NK có C/O mẫu D có đóng dấu “FOR CUMULATION PURPOSES ONLY” theo quy định của Bộ trưởng Bộ Thương mại không được áp dụng mức thuế suất CEPT. Bốn là, vận chuyển thẳng từ nước NK là thành viên của ASEAN đến Việt Nam theo quy định của Bộ trưởng Bộ Thương mại.

 

P.V

VietBao.vn
contentlength: 1733
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam