Điều chỉnh quy hoạch đường để bảo tồn Đàn Xã Tắc

12:58 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dieu chinh quy hoach duong de bao ton Dan Xa Tac

Di tích Đàn Xã Tắc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan sớm nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Kim Liên-Ô Chợ Dừa để bảo tồn khu di tích Đàn Xã Tắc và Đàn Nam Giao.

Trong công văn mới đây của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội cùng với các cơ quan liên quan tiến hành khai quật, hoàn thiện công tác nghiên cứu, quy hoạch bảo tồn khu di tích, và lập hồ sơ đề nghị công nhận Đàn Xã Tắc là di tích lịch sử quốc gia.

Khu di tích Đàn Xã Tắc thuộc phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, được phát hiện vào tháng 11/2006. Đàn Xã Tắc là một trong các loại đàn tế cổ, được lập để tế Thần Đất và Thần Nông - hai vị thần của nền văn minh lúa nước.

Theo nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc, Đàn Xã Tắc được lập từ năm 1048 thời vua Lý Thái Tông, nhưng đến năm 1788 thời vua Lê Chiêu Thống thì mất dấu.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam