Điều chỉnh dự toán xây dựng theo mức lương tối thiểu chung

14:29 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 07/2006/TT-BXD hướng dẫn điều chỉnh dự toán xây dựng các công trình sử dụng vốn nhà nước. Đây là bước điều chỉnh để bảo đảm phù hợp với mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ quy định tại Nghị định số 94/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006.

Theo đó, chi phí nhân công trong dự toán chi phí xây dựng lập theo đơn giá xây dựng địa phương được nhân với một hệ số điều chỉnh phù hợp với chế độ lương tối thiểu chung mới. Với những dự toán chi phí xây dựng đã tính theo mức lương tối thiểu là 350.000 đồng/tháng thì hệ số điều chỉnh bằng mức lương tối thiểu chung mới chia cho mức lương tối thiểu cũ trong đơn giá (350.000đồng/tháng).

Tương tự, chi phí máy thi công trong dự toán chi phí xây dựng cũng được điều chỉnh bằng cách nhân với một hệ số điều chỉnh phù hợp với chế độ tiền lương tối thiểu mới. Hệ số điều chỉnh này bằng 1,05 áp dụng cho các tỉnh, thành phố trung ương.

Các công trình, hạng mục công trình đang thi công dở thì khối lượng xây dựng thực hiện từ 1/10/2006 được áp dụng điều chỉnh dự toán xây dựng công trình quy định tại Thông tư này.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 1750
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..