Điểm vui chơi Hà Nội ngày 1/5 không đông như mọi năm

12:09 01/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vườn thú Hà Nội vốn là nơi giải trí ưa thích của thanh, thiếu nhi Hà Nội, thường đông nghịt người vào những ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, lượng khách trong 2 ngày qua giảm nhiều so với dịp 1/5 năm trước, Phó Giám đốc vườn thú Nguyễn Văn Hùng nhận xét.

Diem vui choi Ha Noi ngay 1 5 khong dong nhu moi nam
Công viên nước vẫn vắng vẻ.

Theo ông Hùng, do được nghỉ tới 4 ngày trong dịp lễ này nên mọi người không tập trung đi chơi vào một hôm mà rải rác đi các ngày. Cũng bởi nghỉ dài ngày mà nhiều gia đình tại Hà Nội đi du lịch các tỉnh khác, không giải trí tại thành phố. Vì thế ngày hôm qua, lượng khách đến với vườn thú chỉ khoảng 22.000 người. Thông thường, vào ngày lễ, ngày nghỉ, nơi đây thường đón tới 30.000-40.000 người. Dịp này, vườn thú trưng bày thêm con hà mã, hắc tinh tinh, chim thú và cả bầy hổ mẹ Lâm Nhi và 4 con hổ con.

Cũng lý do như vườn thú Hà Nội mà công viên nước Hồ Tây có số lượng khách không tăng so với năm trước. Anh Phạm Tân Văn, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty giải trí Hồ Tây còn nhận xét, năm nay mùa đông kéo dài nên thời tiết vẫn hơi lạnh, không thích hợp cho trò trượt nước. Mặc dù công viên đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như bán vé gia đình 150.000 đồng cho 6 người chỉ (mức giá cũ là 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em) và tặng quà, kẹo... từ cổng ra vào. Song ngày mở cửa đầu tiên (30/4), nơi đây mới đón 7.000 khách, ngang bằng lượng khách năm trước.

Tối nay, công viên nước tổ chức ca nhạc do Mỹ Linh và Anh Quân, nhóm Biển Xanh biểu diễn, chiều mai có ca nhạc, hài kịch do Vân Dung, Quang Thắng biểu diễn.

Các điểm vui chơi, giải trí khác tại hồ Tây cũng thu hút đông người tham gia song lượng khách đều giảm so với các năm. Giờ cao điểm chiều qua tại Du thuyền Hồ Tây, còn khá nhiều thuyền đôi, thuyền ba người lái, cano vẫn trong tình trạng "chờ khách", hiện trạng này rất hiếm thấy trong những ngày lễ trước kia.

Dịp này, các nhà hàng cũng mở thêm nhiều hình thức khuyến mãi phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, lượng khách vẫn giảm khiến các chủ hàng lo lắng vì doanh thu giảm mạnh. Anh Đường Việt Hùng, chủ nhà hàng bán đảo Tây Hồ ca thán, doanh thu hôm qua giảm tới 1/3 so với các ngày lễ khác. Mặc dù nhà hàng tăng cường quay xổ số trúng thưởng các món ăn hấp dẫn như cá nướng bán đảo, nem ốc, cà tím xào hải sản... và tổ chức biểu diễn nhạc dân tộc song lượng khách vẫn giảm mạnh kể cả những khách quen thuộc.

Đoàn Loan

Việt Báo
contentlength: 5070
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam