Dịch tiêu chảy cấp có xu hướng chững lại

10:51 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày 6-11 cả nước có thêm 146 trường hợp mới mắc tiêu chảy cấp, nhưng trong đó chỉ có 25 trường hợp dương tính.

Dịch tiêu chảy cấp có xu hướng chững lại

(ANTĐ) - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày 6-11 cả nước có thêm 146 trường hợp mới mắc tiêu chảy cấp, nhưng trong đó chỉ có 25 trường hợp dương tính.

Những địa phương vẫn có xu hướng gia tăng là Vĩnh Phúc, đặc biệt Hà Tây nổi lên là một địa bàn nóng nhất khi trong ngày hôm qua, 14/14 huyện của tỉnh này phát hiện thêm 91 trường hợp, nâng tổng số bệnh nhân của cả tỉnh lên 206 người, chỉ đứng thứ 2 sau Hà Nội (481 bệnh nhân).

Dich tieu chay cap co xu huong chung lai Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dich tiêu chảy cấp

Tại Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia, đến chiều qua tổng số bệnh nhân là 333 trường hợp, tăng 35 trường hợp so với ngày trước đó.

Điều đáng nói là sau nhiều ngày dịch liên tục gia tăng nhanh thì đến hôm qua, diễn biến dịch đã xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan. Chưa có thêm tỉnh mới nào xuất hiện dịch bệnh.

Có đến 6/11 tỉnh đã xuất hiện dịch, tốc độ gia tăng dịch bệnh có xu hướng giảm xuống là Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, đặc biệt tỉnh Hải Dương trong ngày 6-11 không xuất hiện bệnh nhân mới. Chưa có bệnh nhân nào tử vong do tiêu chảy cấp.

Đặc biệt, BV Nhi Trung ương đã phát hiện trường hợp bệnh nhi đầu tiên (20 tháng tuổi) dương tính với tiêu chảy cấp nguy hiểm. Các bác sĩ nhận định, nhiều khả năng dịch bệnh đã lan vào nguồn nước.

Trước những diễn biến này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu nhấn mạnh: “Cho dù dịch bệnh bước đầu đã có dấu hiệu giảm nhưng chúng ta không được phép chủ quan, mất cảnh giác”, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, những nơi đang có lũ lụt thì nguy cơ bùng phát dịch vẫn là rất lớn.

Tiến Hưng

VietBao.vn
contentlength: 2832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam