Dịch cúm gia cầm thu hẹp ở 12 tỉnh, thành

09:22 21/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cục Thú y thông báo, đến ngày 20/12, bản đồ dịch cúm gia cầm chỉ còn 12 tỉnh thành, thay vì 22 tỉnh như một tháng trước đó. Hai hôm nay, trên địa bàn cả nước không phát thêm ổ dịch mới.

12 tỉnh thành đang có dịch gồm: Cao Bằng, Ninh Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Kạn. Trong đó, 4 địa phương có nhiều huyện, thị tái phát dịch nhất là Hải Phòng (7 huyện, 17 xã); Ninh Bình (6 huyện, 16 xã); Hà Giang và Thanh Hoá (mỗi tỉnh 4 huyện, 6 xã).

10 tỉnh thành đã qua 21 ngày không phát dịch, gồm: Bắc Giang, Hoà Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Long An, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Trị, Bắc Ninh và Hà Nội. Đến nay, tổng số gia cầm tiêu hủy là 3,6 triệu con (bao gồm cả số gia cầm bị tiêu huỷ trong khu vực nội thành, nội thị). Trong đó có 1,2 triệu gà và 1,9 triệu ngan, vịt.

Đóng gói trứng gà tại Công ty Cổ phần Phúc Thịnh (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: N.T.

Cùng với việc dịch cúm thu hẹp, thị trường gia cầm Hà Nội đang dần tan băng. Các công ty chăn nuôi như Phúc Thịnh, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương do đầu tư được dây chuyền giết mổ hiện đại, nên lượng gia cầm cung cấp cho thị trường khá mạnh. Sản phẩm thịt gà sạch đã xuất hiện trên hầu khắp siêu thị ở Hà Nội như: Big C, Intimex, Fivimart.

Bà Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Thịnh, cho TS biết, hiện mỗi ngày công ty xuất 1.000-2.000 con gà và khoảng 40.000-50.000 trứng. Giá bán 31.000 đồng một kg thịt gà, bằng với thời điểm trước khi có dịch. "Đơn đặt hàng của 3 hệ thống siêu thị trên công ty đáp ứng không nổi. Tuy nhiên, để giữ thương hiệu gà Phúc Thịnh, hiện tại công ty không lấy thêm gà từ các trang trại khác để giết mổ", bà Mai nói.

Như Trang

Việt Báo
contentlength: 3287
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..