Địa giới Hà Nội sẽ được mở rộng ?

15:04 05/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND TP vừa ban hành Quyết định 1847/QĐ-UB về quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội gửi Bộ Xây dựng. Theo đó, để hỗ trợ và làm giảm áp lực cho thành phố trung tâm, cần song song tiến hành xây dựng các đô thị xung quanh Hà Nội, bao gồm chuỗi đô thị Miếu Môn, Xuân Mai, Hoà Lạc, Sơn Tây (Hà Tây) và cụm đô thị phía Bắc như Sóc Sơn-Xuân Hoà, Đại Lải-Phúc Yên. Cơ cấu không gian vùng Hà Nội sẽ bao gồm Thủ đô và các đô thị xung quanh thuộc các tỉnh Hà Tây, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Hưng Yên với bán kính ảnh hưởng 30-50 km.

Đặc biệt, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị Bộ Xây dựng xem xét bổ sung một số vùng như Phố Nối (Hưng Yên), Hà Đông (Hà Tây), Tiền Phong, Quang Minh (Vĩnh Phúc)... vào địa giới hành chính Hà Nội nhằm khai thác lợi thế địa lý, điều kiện tự nhiên, giao thông và cơ sở hạ tầng và tiềm năng quỹ đất của những vùng này. Hiện nay, tại các cửa ngõ vào Thủ đô trên địa bàn các tỉnh lân cận đã và đang hình thành hàng loạt dự án phát triển đô thị mới, các khu công nghiệp tập trung quy mô lớn, và tất yếu sẽ hình thành một chùm đô thị. Do đó, Hà Nội đề nghị Bộ Xây dựng phải gắn quy hoạch phát triển kinh tế với quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô để tránh phá vỡ mục tiêu quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đến 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt.

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bộ Xây dựng cần sớm lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn tất đề cương trình Chính phủ xem xét, quyết định.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2122
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..