Đi xe ôm

23:51 04/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di xe om
Đi xe ôm cũng thú vị lắm...
Có tờ báo tường thuật, sau khi nhận quyết định miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ NN và PTNT tại Quốc hội, thì người mà ông Lê Huy Ngọ gặp cuối cùng trước khi rời Hội trường Ba Đình là nhà thơ Hữu Thỉnh - một đại biểu Quốc hội. Chẳng biết, nhà thơ Hữu Thỉnh có bỏ phiếu tán thành miễn nhiệm ông Lê Huy Ngọ không, tôi không biết. Và cũng không cần biết. Nhưng là nhà thơ, lại dễ mủi lòng như anh Hữu Thỉnh, tôi nghĩ anh sẽ có cách nghĩ riêng về vấn đề nhạy cảm này.

Bỏ phiếu tín nhiệm hay miễn nhiệm phải là việc làm bình thường ở Quốc hội của bất cứ một nước dân chủ nào. Điều này chẳng có gì mới, chẳng có gì lạ. Dù như thế, chúng ta phải tập để quen. Quen dần với cơ chế dân chủ. Có điều, người Việt Nam mình vốn sống nghiêng về tình cảm, có trước có sau. Riêng tôi, tôi cảm nhận ông Lê Huy Ngọ là người tốt, qua những gì ông đã thể hiện khi miền Trung của tôi bị lụt bão hoành hành. Người tốt, đôi khi cũng phải lâm thế kẹt. Nhưng dù lâm vào hoàn cảnh nào, tôi nghĩ, người tốt vẫn cứ là người tốt, vẫn phải là người tốt. Theo tờ báo kia tường thuật, chẳng biết chính xác tới bao nhiêu phần trăm, thì khi rời hội trường và bắt tay chào từ giã nhà thơ Hữu Thỉnh, ông Ngọ đã không tìm thấy chiếc xe ô tô vẫn hằng ngày chở mình đi làm việc. Có thể lúc đó lái xe bận việc gì đó. Ông Ngọ đã bình thản đi bộ qua khỏi khu vực cấm xe ôm, và cũng bình thản, ông ngồi lên một chiếc xe ôm để về nhiệm sở, làm nốt những công việc bàn giao cuối cùng. Xin nhắc lại, đây là tôi nói lại theo tường thuật của một tờ báo, bởi tôi không có điều kiện chứng kiến trực tiếp cảnh này. Nhưng nếu có chuyện ấy thật, thì theo tôi, cũng quá bình thường. Và nếu thế, tôi càng thấy quý mến ông Ngọ hơn. Đi xe ôm thì có gì xấu, có gì là không được, là không phải, dù là đối với một bộ trưởng? Và tôi nghĩ, tôi mong nữa kia, các vị bộ trưởng của mình, dù đang chức, thỉnh thoảng cũng nên đi xe ôm thử xem. Đi xe ôm thú vị lắm, nhất là đối với những người cần nghe tiếng nói của người dân, cần thấu hiểu tâm sự của người dân. Mà tôi xin nói, nhiều người lái xe ôm ở Hà Nội vốn là bộ đội phục viên đấy, nhiều người đã từng chiến đấu vào sinh ra tử ở các chiến trường ác liệt đấy. Ngồi sau họ, nghe họ tâm tình, có gì là lãng phí thời gian đâu?

Thanh Thảo

Việt Báo
contentlength: 4135
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..