Đi theo “Tiếng gọi da cam”

14:10 16/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di theo Tieng goi da cam

Ngày 15/7, các tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Báo Ảnh Việt Nam, Ban quản trị website Da cam và mạng thông tin Tình nguyện Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm nhân đạo Hồng Đức, chùa Ngòi, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm giúp các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên có cơ hội tham gia sáng tác ảnh và viết bài cho cuộc thi “Tiếng gọi Da cam” do website Da cam ( www.dioxinvn.info ) phát động.

Trung tâm nhân đạo Hồng Đức nằm trong khuôn viên chùa Ngòi là nơi tiếp đón, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng thường xuyên cho hơn 120 trẻ em và 30 người lớn là nạn nhân da cam của huyện Lương Tài và các vùng lân cận.

Hàng tháng, trung tâm còn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các cuộc giao lưu, tặng quà cho các nạn nhân da cam. Các tình nguyện viên tham gia chương trình cùng các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đã được tìm hiểu, tiếp xúc, gần gũi và giúp đỡ các nạn nhân da cam, đặc biệt là các em nhỏ.

Chuyến thăm hỏi của các tình nguyện viên và cuộc thi “Tiếng gọi Da cam” là một trong những hoạt động nhân đạo hướng tới kỉ niệm 3 năm Ngày của nạn nhân Da cam/dioxin Việt Nam 10/8/2004 - 10/8/2007.

Nguyễn Liên

Việt Báo
contentlength: 3094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam