Di dân ở 7 khu nhà gỗ nguy hiểm ngoài bờ đê

22:55 26/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di dan o 7 khu nha go nguy hiem ngoai bo de 

Một ngôi nhà gỗ

bị cháy hồi tháng 12-2005.

Ngày 26-8, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức cho các hộ dân ở bảy khu nhà gỗ đặc biệt nguy hiểm phường Chương Dương bốc thăm căn hộ tái định cư, chuẩn bị phá dỡ những khu nhà này.

 

Cho đến 17 giờ ngày 25-8, trong tổng số 267 hộ dân hiện sinh sống tại bẩy ngôi nhà gõ, có 84 hộ đăng ký mua nhà tái định cư, ba hộ đăng ký thuê nhà dài hạn, số còn lại mong muốn tạm cư  chờ đến khi xây lại nhà mới thì quay trở lại. Địa điểm để bố trí cho các hộ dân di chuyển đến là các khu tái định cư mới xây dựng ở Xuân Đỉnh và Cầu Diễn (huyện Từ Liêm).

 

Ông Nguyễn Ngọc Khang, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Hoàn Kiếm cho biết: Việc tổ chức bốc thăm được chia làm ba đợt. Các hộ dân có nhu cầu mua nhà sẽ được ưu tiên chọn lựa vị trí, diện tích và được bốc thăm đợt đầu. Tiếp theo là các hộ dân đăng ký thuê nhà. Các hộ dân có mong muốn tạm cư để sau này tái định cư trở lại thì bốc thăm sau cùng và không được lựa chọn diện tích và vị trí nhà.

 

Các hộ dân hiện đang sinh sống tại tầng 1 các căn nhà gỗ sẽ được bốc thăm các căn hộ từ thấp tầng, từ tầng 1 đến tầng 5. Các căn hộ ở tầng 2 nhà gỗ được bốc thăm các căn hộ từ tầng 5 trở lên.

 

Hiện nay, trên địa bàn phường Chương Dương có hàng trăm hộ dân sinh sống trong 17 ngôi nhà gỗ dược xây dựng từ  những năm 1960 đã xuống cấp nghiêm trọng, thiếu tiện nghi và đe doạ tính mạng của người dân. Tháng 12 năm 2005, hoả hoạn thiêu rụi một căn nhà gỗ, thiệt hại toàn bộ tài sản của hơn 30 hộ dân. Việc di dời các hộ dân ra khỏi các căn nhà gỗ là việc làm cấp thiết, nhất là trong thời điểm mùa mưa bão này.

 

Sau khi di chuyển các hộ dân đến nơi ở mới, việc phá dỡ các khu nhà này sẽ được tiến hành vào cuối tháng 9-2006. Tuy nhiên, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: hiện giờ quận chưa có quyết định về việc xây dựng lại các căn nhà này do còn phải chờ quy hoạch tổng thể phát triển khu vực hai bên bờ sông Hồng.

 

Theo Nhân Dân

VietBao.vn
contentlength: 3285
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam