Đi “chợ mại dâm” ở Hà Khẩu

17:18 21/04/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mẹ mìn 18 tuổi Phạm Thị Thuỳ Linh bị Bộ đội Biên phòng Lào Cai bắt giữ

Tại mấy ngôi chợ bên kia cửa khẩu Lào Cai, gần như toàn bộ tầng 2 được dành trọn cho thuê nhà trọ, tiệm massage, gội đầu… mà không ai không biết đó là điểm tập kết, hành nghề gần như công khai của gái mại dâm từ Việt Nam sang.

Đã vài năm nay, nhiều người có dịp đi công tác hoặc du lịch sang Hà Khẩu - Trung Quốc (sát biên giới Lào Cai) ít nhiều đều nghe nói tới những cô gái Việt sống bằng nghề bán dâm tại đây. Theo một số liệu đáng tin cậy, hiện tại chỉ tính riêng 3 ngôi chợ ở khu vực Hà Khẩu, số gái Việt tá túc hành nghề mại dâm chuyên nghiệp lên tới 300 cô. PV đã thâm nhập vào những chỗ này để điều tra thân phận những cô gái Việt.

Từ cửa khẩu Lào Cai, chúng tôi đi bộ trên đất bạn chưa kịp đổ mồ hôi, đã có thể lọt vào ngôi chợ đầu tiên có tên là chợ Chí Minh và tận mục sở thị những cảnh chèo kéo, mời chào, xô đẩy khách của gái mại dâm người Việt tại đây. Tình trạng trên không chỉ diễn ra tại chợ Chí Minh, mà còn lặp lại y chang tại chợ Pờ Sán và chợ Diễn Xảo là hai ngôi chợ khác tại Hà Khẩu.

9h sáng, du khách bước vào chợ, chưa hết ngạc nhiên và cảm động vì ở các chợ trên của Hà Khẩu, việc mua bán, mặc cả bằng tiếng Việt rất thông dụng và thuận tiện, lại gặp bên mấy gánh hàng trứng vịt lộn rong, bánh chưng rán, những cô gái nói tiếng Việt, gương mặt bệu bã, cười nói chỏng lỏn và đá ghế ăn quà sáng…

Cô hướng dẫn viên du lịch người Lào Cai, giật tay tôi: "Họ là gái tầng 2 đấy! 9-10h là lúc họ dậy ăn sáng, rồi lên mở cửa đón khách liên tục đến nửa đêm".

"Gái tầng 2" gần đây đã trở thành tên gọi chỉ số gái mại dâm hoạt động tại các chợ Hà Khẩu.

Tại mấy ngôi chợ này, gần như toàn bộ tầng 2 được dành trọn cho thuê nhà trọ, tiệm massage, gội đầu… mà không ai không biết đó là điểm tập kết, hành nghề gần như công khai của gái mại dâm từ Việt Nam sang.

Điều phải nói là khu vực "tầng 2" giờ đây đã trở thành địa chỉ hành lạc quen thuộc của một bộ phận đàn ông sở tại. Tất nhiên "khách của tầng 2" thường là những đối tượng không đòi hỏi cao và ưa "của rẻ". Lai vãng đến chốn này, còn có không ít khách du lịch nam giới từ Việt Nam tìm sang với nỗi háo hức muốn "lên tầng 2 một lần cho biết".

Từ người này sang người khác, các khách mua dâm đã thông tin với nhau về việc giá cả ở "tầng 2" rẻ mạt vô cùng, chỉ cần bỏ ra từ 30 đến 50 NDT (tương đương 60 ngàn đồng đến hơn 100 ngàn đồng) là lập tức được đáp ứng ngay tại chỗ một "em" Việt Nam "phục vụ" tận tình!

Phải nói rất thật rằng để lên tầng 2, phải lách qua những dãy hàng hoá để vào đến giữa chợ và bước lên những bậc cầu thang không lấy gì làm sạch sẽ nếu không nói là trông rất nhếch nhác, cảm giác ghê ghê tanh tưởi dâng lên trong chúng tôi.

Bên cạnh những biển hiệu trá hình quảng cáo các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, massage… thực chất là "treo đầu dê bán thịt chó", những cô gái tuổi từ 20-30 son phấn rẻ tiền, tóc nhuộm vàng xác xơ hoặc uốn quăn tít, quần áo ăn vận tạp nham không ra quê hay phố, quây đầy hành lang chật chội chờ bắt khách. Đây chính là nơi thuê trọ, ngủ nghê, cũng là bãi đáp cố định của đám gái mại dâm người Việt, mấy cái dây phơi tạm bợ cuối hành lang vẫn còn rủ xuống những bộ quần áo đủ loại trông rất lôi thôi.

Một anh bạn trong đoàn chúng tôi lập tức bị mấy gái mại dâm đứng bắt khách dọc hành lang xông lại túm chặt áo (trước khi lên tầng 2 chúng tôi đã được mấy người có kinh nghiệm dặn dò cẩn thận trước rằng đây là cảnh thường ngày và đã có người bị xé rách áo) liền nghiêm mặt nói: "Tôi tìm người quen chứ không tìm người lạ".

Một phụ nữ đứng tuổi, tay đang dắt theo một đứa bé vừa chèo kéo vừa lôi tuột khách vào trong một gian phòng chật ních, mé ngoài kê mấy cái bàn gội đầu, giữa che ri đô, mé trong kê một chiếc giường nhỏ xoàng xĩnh dùng làm nơi hành sự: "Vào đây xem hàng rồi đi. Có em này mới sang!".

"Hàng" được đẩy ra, chẳng có vẻ gì là mới từ Việt Nam sang. Sau vài câu thăm hỏi, anh bạn tôi đã nghĩ thực hiện kế thoát hiểm bằng việc rút ví dúi nhanh vào tay người phụ nữ có có con nhỏ một tờ tiền Việt mệnh giá 20 ngàn đồng: "Em này không được. Hôm nào có em hay hơn sẽ quay lại!".

"Tú bà" chăn dắt các "động" phần đông là phụ nữ Việt, hầu hết đều "trưởng thành" từ gái mại dâm, có người vốn là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc rồi bị đưa vào nhà thổ trước khi trôi dạt về đây. Một điểm chung của các Tú bà ở "chợ tầng 2" là thân phận bấp bênh của họ khiến hầu hết đều tìm cách nương náu hành nghề bằng việc núp bóng một ông "chồng hờ" người bản xứ.

Gần đây, việc "làm ăn" của các Tú bà có vẻ chững lại do xuất hiện một bọn đầu gấu người bản địa mặt mũi dữ tợn luôn túc trực ở ngay lối lên cầu thang. Gái mại dâm sau mỗi lượt tiếp khách đều bị bọn này lên trấn lột tiền bo, thậm chí đánh đập không thương tiếc nếu không chịu nộp tiền.

Ý định chụp ảnh "tầng 2" của chúng tôi cũng không thành chính vì sự có mặt của đám đầu gấu này với những cặp mắt dữ tợn soi mói và sẵn sàng có những hành vi khó lường đối với những vị khách không mời mà đến như chúng tôi…

Tại tầng 2, tiền tiếp khách của các cô mỗi ngày sau khi trả tiền trọ, nộp cho chủ một phần và cống cho bọn đầu gấu bảo kê, còn lại không đáng bao nhiêu. Nhìn chung, cuộc sống tăm tối của các cô gái bán thân xứ người này, không có một tương lai sáng sủa nào.

Viễn cảnh sang giàu mà họ đã từng bị lừa phỉnh bởi những "mẹ mìn" từ lâu đã nguội tắt trong họ. Để kiếm tiền lay lắt qua ngày, họ buộc phải bám lấy "tầng 2" với những đồng tiền dơ dáy rẻ mạt. Để thoát khỏi phận làm gái tầng 2, không ít người đã liều lĩnh tự vẫn, hoặc trốn chạy khỏi bọn đầu gấu để mong được một lần có cơ hội làm lại cuộc đời.

Thay vì trở về quê hương làm ăn sinh sống lương thiện, nhiều người tiếp tục "ngựa quen đường cũ" và khi ở trong nước không kiếm đủ tiền đã tìm cách "đổi địa bàn hoạt động", vượt biên sang xứ người hành nghề mại dâm và cuối cùng lại rơi vào cảnh ngộ "gái tầng 2".

Điều này lý giải phần nào con đường "từ gái mại dâm trở thành chủ chứa" hoặc "từ nạn nhân bị buôn bán trở thành tội phạm buôn người" của một số Tú bà bị bắt tại khu vực đường biên các tỉnh phía Bắc trong những năm qua.

Tú bà Phạm Thị Thuỳ Linh trú tại Cẩm Trung - Cẩm Phả - Quảng Ninh là một ví dụ. Mới 18 tuổi, thị đã kịp trở về từ Hồng Kông và lừa phỉnh 3 cô gái trẻ ở Thái Nguyên "đi Lào Cai làm ăn" rồi đem bán cho một chủ chứa tên là Lan ở Hà Khẩu. Sau hai chuyến đầu trót lọt, đến chuyến thứ 3 thì Linh bị Bộ đội Biên phòng Lào Cai bắt giữ. Tuy ít tuổi nhưng Linh tỏ ra rất từng trải, lỳ lợm, và không hề hối hận vì đã nhẫn tâm bán đứng các nạn nhân của mình!

Cũng giống như Linh, mẹ mìn Bùi Thị Vân (23 tuổi, trú tại Xuân Viên, Yên Lập, Phú Thọ) nguyên là gái bán dâm ở Hà Khẩu, đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi buôn người. Thị đã về ngay quê mình để lừa hai cô gái 17 tuổi đưa sang Trung Quốc bán. Vụ việc đã được cơ quan Công an tỉnh Lào Cai thụ lý điều tra.

(Theo CAND)

contentlength: 11421
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trộm chó bị dân đẩy xuống mương, đánh thừa sống thiếu chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Quận 1 nói lý do ông Đoàn Ngọc Hải muốn dẹp vỉa hè phải xin phép

Sáng 15/10, UBND quận 1 (TP HCM) phát đi thông cáo báo chí về quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1 và Tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.