Đến năm 2010 những tuyến đê biển xung yếu phải chống được bão cấp 12

Thứ năm, 16 Tháng ba 2006, 15:02 GMT+7
 • Den nam 2010 nhung tuyen de bien xung yeu phai chong duoc bao cap 12Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình củng cố, bảo vệ và nâng cấp đê biển hiện có tại các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/3.

  Theo đó, các tuyến đê biển bảo vệ trực tiếp các khu vực dân cư tập trung phải được thiết kế bảo đảm an toàn chống gió bão cấp 12 với mực nước triều trung bình tần suất 5%. Các tuyến đê ngoài, đê bảo vệ sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản chống được gió bão cấp 9, chấp nhận một phần sóng biển leo tràn qua đỉnh đê khi gió bão vượt mức thiết kế nhưng không gây vỡ đê.

  Quyết định còn nêu rõ, việc củng cố, nâng cấp đê biển, đê cửa sông cần tạo thành các tuyến đê khép kín kết hợp với làm đường giao thông; chiều rộng mặt đê tối thiểu từ 5 - 6m; trồng cây dọc theo các tuyến đê, tạo thành rừng ngập mặn, chắn sóng. Các tuyến đê xung yếu phải đắp thêm tuyến 2 dự phòng phía trong; bố trí các tuyến đường ngang để cứu hộ dân khi xảy ra sự cố đê điều...

  Để có vốn củng cố, nâng cấp đê biển, đê cửa sông, Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ địa phương; lồng ghép các phần kinh phí khác để đầu tư như vốn cho giao thông, đường quốc phòng ven biển, vốn ODA. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, các địa phương huy động nhân lực, kinh phí đóng góp của doanh nghiệp hưởng lợi, của công trình giao thông ở những đoạn đê kết hợp làm đường giao thông, sử dụng quỹ ngày công lao động công ích...

  Theo Vietnam.gov.vn

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đến năm 2010 những tuyến đê biển xung yếu phải chống được bão cấp 12

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đến năm 2010 những tuyến đê biển xung yếu phải chống được bão cấp 12 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Den nam 2010 nhung tuyen de bien xung yeu phai chong duoc bao cap 12 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đến năm 2010 những tuyến đê biển xung yếu phải chống được bão cấp 12 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI