Đêm nay, không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét

14:21 05/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không khí lạnh tràn về khiến thời tiết ở miền Bắc chuyển mưa, trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/12) một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.   

Dem nay, khong khi lanh tran ve, mien Bac chuyen mua ret

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh

Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ và đến ngày 7/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở rét.

Từ ngày 9/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 07/12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 7/12, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội gần sáng ngày 7/12 có mưa, mưa rào, trời trở rét; từ ngày 9/12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

VietBao.vn
contentlength: 3771
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--