Đêm Giáng sinh: Số ca chấn thương sọ não giảm hơn 50%

07:36 26/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25/12, thông tin từ các khoa cấp cứu ở các bệnh viện ở TPHCM cho biết, số ca tai nạn giao thông (TNGT) và số ca chấn thương sọ não do TNGT trong đêm lễ Giáng sinh giảm mạnh so với lễ Giáng sinh năm 2006.

Dem Giang sinh So ca chan thuong so nao giam hon 50

Các ca TNGT đang điều trị tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: Lê Nguyễn

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, theo thống kê trong đêm lễ 24/12 có 263 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, trong đó 60 ca bị tai nạn giao thông và 30 ca bị chấn thương sọ não, 2 ca tử vong.

Theo bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái - Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, số ca tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não giảm 70% so với lễ Giáng sinh 2006. Trong đêm lễ Noel năm 2006, tại bệnh viện này tiếp nhận 302 ca cấp cứu, trong đó có 140 ca do tai nạn giao thông và 100 ca chấn thương sọ não.

Cũng trong ngày hôm qua, bác sĩ Trần Thanh Mỹ - Giám đốc Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình TPHCM cho biết, đêm 24 rạng sáng ngày 25/12, bệnh viện này tiếp nhận hơn 100 ca nhập viện do các tai nạn, trong đó có 40 ca tai nạn giao thông nhưng chỉ là những chấn thương nhẹ, không có trường hợp nào chấn thương sọ não.

Chỉ có 28 ca phải mổ với những triệu chứng ảnh hưởng về phần mềm và xương. Theo bác sĩ Mỹ, số ca tai nạn giao thông không tăng hơn so với ngày thường và giảm hơn 50% so với lễ Giáng sinh năm trước.

Tại các trung tâm cấp cứu lớn khác như Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, Sài Gòn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đức, tình hình tai nạn giao thông trong lễ Giáng sinh 2007 cũng giảm 50% so với giáng sinh 2006.

Theo Khoa cấp cứu của Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, trong đêm 24 chỉ tiếp nhận 5 ca cấp cứu do tai nạn, trong khi đó năm 2006 là 12 ca nhập viện. Bệnh viện Nhân Dân Gia định TPHCM cho biết trong ngày 24 rạng sáng 25/12 chỉ có 46 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, không có ca nào bị chấn thương sọ não.

Theo các bác sĩ, so với lễ năm 2006, bệnh viện này tiếp nhận 84 cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có đến 11 ca tai nạn chấn thương sọ não.

Nhận định về tình hình tai nạn giao thông và chấn thương sọ não trong dịp lễ, các bác sĩ cho biết là do nạn nhân đã thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm nên số ca chấn thương sọ não giảm.

Lê Nguyễn

Việt Báo
contentlength: 3809
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....