Đề xuất giải pháp cải tạo nút giao Daewoo

10:31 24/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De xuat giai phap cai tao nut giao Daewoo 

Tuyến đường Kim Mã - Cầu Giấy, một trong những trục đường chính của nút giao thông Daewoo Ảnh: VT

Nút giao Daewoo là nút giao thông rộng có lưu lượng phương tiện lớn, với 2 trục đường quan trọng là Kim Mã - Cầu Giấy và Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai. Trên cơ sở nghiên cứu hiện trạng, JICA đề xuất giải pháp sử dụng hệ thống đèn điều khiển giao thông 3 pha trong giờ cao điểm và 2 pha ngoài giờ cao điểm nhằm giảm thiểu các xung đột nguy hiểm giữa các dòng phương tiện tại nút. Với lưu lượng chủ yếu của nút là hướng Kim Mã đi Cầu Giấy và ngược lại, nên mỗi hướng này sẽ sử dụng 1 pha đèn. Pha thứ 3 dành cho trục đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai.

 

Cụ thể,  pha 1 chỉ có dòng xe từ Kim Mã được đi, các hướng còn lại phải dừng, trừ dòng xe rẽ phải từ Cầu Giấy đi Nguyễn Chí Thanh và Nguyễn Chí Thanh đi Kim Mã. Tổng số có 4 điểm xung đột, trong đó có 2 điểm nhập dòng, 2 điểm tách dòng, không có điểm cắt dòng nên mức độ nguy hiểm được giảm thiểu và tránh được ùn tắc. Pha 2, chỉ có dòng từ Cầu Giấy được đi, các hướng còn lại phải dừng trừ dòng rẽ phải Kim Mã đi Liễu Giai và Nguyễn Chí Thanh đi Kim Mã. Pha này cũng có 2 điểm nhập dòng, 2 điểm tách dòng, không có điểm cắt dòng. Pha 3, phương tiện trên trục Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai được đi, các hướng khác phải dừng trừ dòng rẽ phải Kim Mã - Liễu Giai và Cầu Giấy - Nguyễn Chí Thanh. Pha 3 có tổng số 8 điểm xung đột, trong đó có 2 điểm cắt dòng là hướng Nguyễn Chí Thanh rẽ trái sang Cầu Giấy và hướng Liễu Giai rẽ trái sang Kim Mã. Tuy nhiên, lưu lượng xe rẽ trái ở 2 điểm cắt dòng này không nhiều nên 2 điểm xung đột này có thể chấp nhận được.

 

Ngoài việc sử dụng đèn điều khiển giao thông 3 pha, phương án JICA đưa ra đề xuất bỏ bùng binh giữa nút, thảm bê tông lại toàn bộ nút; kéo dài dải phân cách giữa đường Kim Mã, bổ sung đảo giao thông, biển báo phân làn xe... Mỗi làn phương tiện vào nút phải có chiều rộng 3,5m.

 

Tổng dự toán kinh phí cho toàn tuyến đường Kim Mã - Cầu giấy 4 tỷ đồng, trong đó phần cải tạo nút Daewoo khoảng 1,3 tỷ đồng.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 3175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam