Đề xuất dành 1 phần lòng đường phố cổ HN để trông xe

13:59 27/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để giải quyết tình trạng thiếu điểm trông giữ xe trong khu vực phố cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm kiến nghị với sở Giao thông Công chính và UBND thành phố cho phép sử dụng một phần lòng đường khu phố cổ để trông giữ xe đạp, xe máy.

Ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Hiện nay, quỹ đất dành cho giao thông tĩnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhất là khu vực phố cổ, còn quá thiếu, gây áp lực lớn trong việc đảm bảo trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận. Trong khi đó, hè phố nhỏ lại có nhiều của hàng buôn bán kinh doanh, mật độ người sinh sống qua lại rất đông. 

 

Quận cũng đề xuất Sở Giao thông Công chính phối hợp với UBND quận nghiên cứu, xem xét lựa chọn một số tuyến phố cấm không cho đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở và ùn tắc giao thông; không tổ chức các tuyến xe búyt họat động trong khu vực này và tổ chức lại hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

 

Để quy hoạch mạng lưới giao thông tĩnh trên địa bàn, mới đây quận Hoàn Kiếm đã phê duyệt quy hoạch 395 điểm giao thông tĩnh, tổ chức cấp phép 263 điểm sử dụng tạm thời hè phố trông giữ xe đạp, xe máy nằm trong quy hoạch, 45 giấy phép tạm thời sử dụng hè phố để trung chuyển vật liệu xây dựng.

 

Đồng thời, quận thành lập các ban quản lý hoạt động các điểm trông giữ xe tại các phường; chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận phối hợp với Thanh tra Giao thông Công chính tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm, kiên quyết xóa bỏ, giải tỏa các điểm không có trong quy hoạch gây mất trật tự đô thị, cản trở giao thông.

 

Trong năm, quận đã tổ chức kiểm tra 241 điểm trông giữ xe đạp, xe máy, trong đó xử lý 103 điểm vi phạm, chủ yếu sử dụng quá diện tích cấp phép; xóa bỏ một số điểm đỗ ô tô khu vực Bệnh viện C, Bệnh viện Việt Đức và khu vực Phùng Hưng, tiến tới từng bước xóa bỏ các bãi đỗ xe trên vỉa hè.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2740
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..