Đề xuất Ngày cây xanh Việt Nam

14:38 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đề xuất lấy ngày 28 tháng Giêng hàng năm là Ngày cây xanh Việt Nam.

 

De xuat Ngay cay xanh Viet Nam

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Chính cho hay, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đang giao cho Hiệp Hội công viên cây xanh Việt Nam làm việc với Bộ Xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ cho lấy ngày 28 tháng 1 hằng năm là Ngày cây xanh Việt Nam.

“Cây xanh cũng giống như con người, cũng có đời sống quy luật như con người như sinh sôi, nảy nở, rồi bệnh và chết đi. Có nhiều cây xanh sống còn nhiều tuổi hơn con người. Chính vì thế, chúng ta thấy mỗi khi Hà Nội có sự việc gì liên quan đến cây xanh thì người Hà Nội lại quan tâm, bàn luận rất nhiều vì chuyện mỗi cây xanh, góc phố đã động chạm đến trái tim của nhiều người. Cho nên cây xanh thức sự đã đi vào cuộc sống của mỗi người chúng ta, không chỉ ở góc độ cho bóng mát, dưỡng khí... mà là những giá trị tinh thần, đi vào ký ức của nhiều người” – ông Chính chia sẻ.

Giải thích lý do đề xuất ngày 28 tháng 1 làm ngày cây xanh Việt Nam, ông Chính cho biết, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây, nhằm tạo ra phong trào trồng cây trên toàn quốc. Và ngày 11/1/1960, Bác Hồ đã trồng cây đa tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), mở đầu phong trào Tết trồng cây do Người phát động.

Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho rằng, phát triển cây xanh đô thị là một hoạt động bảo vệ môi trường, vì vậy cần phải xã hội hóa nhằm phát huy mọi nguồn lực của xã hội.

“Từ những năm 60, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Tết trồng cây, lâu nay, phong trào này đã trở thành phong tục, một nét đẹp văn hóa của người dân Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Với những hoạt động đồng bộ, hy vọng rằng Thủ đô Hà Nội sẽ thực sự là một đô thị xanh, thân thiện cùng với sự phát triển của đô thị Việt Nam”, ông Chính bày tỏ.

VietBao.vn
contentlength: 3108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--