Đề phòng mưa lớn, lũ quét do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5

09:45 20/07/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào trưa hôm qua 19-7, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào địa phận đất liền phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Đề phòng mưa lớn, lũ quét do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5

(ANTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào trưa hôm qua 19-7, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào địa phận đất liền phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Trong ngày hôm nay, ATNĐ di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 - 25 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Vào 13 giờ cùng ngày, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 24,0 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, cách biên giới tỉnh Hà Giang khoảng 60 km về phía Bắc. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Chiều hôm qua 19-7, BCĐ PCLB Trung ương đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ yêu cầu: Theo dõi diễn biến mưa lũ và thông báo cho nhân dân các vùng có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát các khu dân cư trong vùng có nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất để có phương án chủ động xử lý các tình huống...

Hạ Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 1989
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương vào đón bệnh nhân
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..