Đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trả lời để báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Thứ hai, 03 Tháng tư 2006, 10:04 GMT+7
 • Hồi âm bài “Một Việt kiều bị phong tỏa tài sản bất thường”

  Báo Tiền Phong số 50 đăng bài “ Một Việt kiều bị phong tỏa tài sản bất thường ” viết về vụ việc ông Trần Văn Trường, một Việt kiều yêu nước làm giám đốc Cty Tân Trường Khanh.

  Từ một việc giao dịch dân sự bình thường: Ông Trường thiếu nợ hơn 900 triệu đồng tiền thức ăn nuôi cá của ông Nguyễn Văn Dợn (có văn bản cam kết trả nợ), thế nhưng chưa đến ngày trả nợ thì một số cán bộ công an, tòa án đã đến hỏi thăm việc nợ này một cách tuỳ tiện.

  Sự “nhiệt tình không bình thường” của các vị này đã tác động đến một số đối tác làm ăn, cụ thể là một xí nghiệp đã rút lui không mua cá của ông DNTN Tân Trường Khanh như hợp đồng đã ký. Sự việc trên làm cho ông Trường không thể thanh toán nợ như đã cam kết.

  Và rất nhanh chóng vụ án được TAND tỉnh Đồng Tháp thụ lý, triển khai các bước để “phong tỏa tài sản khẩn cấp”, trong khi doanh nghiệp của ông Trường với 20 nhân công vẫn hoạt động bình thường, không có dấu hiệu lừa đảo, bỏ trốn, sản lượng cá dưới ao chuẩn bị bán tiếp trị giá trên 4 tỷ đồng.

  Sự việc làm cho dư luận hết sức bất bình. Hội thân nhân Việt kiều tỉnh Đồng Tháp có nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo tỉnh này và các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, không nên làm vẩn đục môi trường đầu tư.

  Trung tướng Nguyễn Việt Thành cũng có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp xem xét và có văn bản trả lời về trường hợp ông Võ Văn Chức, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ huyện Lai Vung vì có thái độ, động cơ không bình thường.

  Đặc biệt mới đây ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo “Các cơ quan ban ngành tỉnh thực hiện nghiêm và đúng qui định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc xem xét, giải vụ kiện cáo có liên quan đến ông Trần Văn Trường, người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ, chủ DNTN Tân Trường Khanh.

  Đồng thời thông báo bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao – ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tình hình và kết quả xử lý vụ việc để ủy ban báo cáo cho phó Thủ tướng Vũ Khoan” .

  Hồng Lĩnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trả lời để báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Khoan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trả lời để báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Khoan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De nghi lanh dao tinh Dong Thap tra loi de bao cao Pho Thu tuong Vu Khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trả lời để báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Khoan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI