Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 (đoạn Trung Hoà_Thanh Xuân)

17:53 29/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Day nhanh tien do giai phong mat bang duong vanh dai 3 (doan Trung Hoa_Thanh Xuan)Đường vành đai 3, đoạn đi qua địa phận quận Thanh Xuân, từ nút Trung Hoà đến Quốc lộ 6 sẽ được thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Tuy nhiên, tiến độ dự án vẫn còn rất chậm, trong đó nguyên nhân chủ yếu là vốn dành cho giải phóng mặt bằng.

Trong một buổi làm việc gần đây, lãnh đạo TP Hà Nội và Bộ GTVT cùng thống nhất cơ chế vốn để đẩy nhanh việc chi trả, giải phóng mặt bằng, xây nhà tái định cư phục vụ di dân. Khó khăn bước đầu đã được tháo gỡ song điều quan trọng là mục tiêu, lộ trình và giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án được Thành phố yêu cầu đối với cơ quan chức năng cần chủ động, phối hợp chặt chẽ với quận, huyện sở tại.

“Chúng tôi đã thành lập tổ công tác thường trực phối hợp giữa một số ngành liên quan trực tiếp với những đơn vị có trách nhiệm của Bộ GTVT làm nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra, xử lý vướng mắc phát sinh”, ông Lê Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định. Cũng theo ông Đôn, nhiệm vụ của Hà Nội là giải phóng mặt bằng, bố trí quỹ nhà tái định cư, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đi vào triển khai và thi công đồng bộ.

Được biết, trên toàn tuyến hiện có 59 hộ dân và 5 cơ quan đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của 3 phường Nhân Chính, Hạ Đình, Kim Giang cơ bản đã được thu hồi. Kết quả này là cơ sở để quận Thanh Xuân quyết tâm hoàn thành mục tiêu di dời 1300 hộ, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trước thời hạn. Theo ông Lê Công Bao, Phó chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Thanh Xuân, Quận đã xây dựng kế hoạch chi tiết để phân công, xác định rõ trách nhiệm từng đơn vị, cá nhân để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án này.

Dự kiến, ngày 31/12 tới, Quận sẽ cơ bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Thăng Long (Bộ GTVT). Tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ dự án thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa quận, tổ công tác và Ban quản lý dự án Thăng Long nhằm chi trả kịp thời tiền đền bù cho nhân dân nằm trong chỉ giới quy hoạch, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 3174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..