Đẩy nhanh tiến độ GPMB nút giao thông Ngã Tư Sở

07:58 30/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Day nhanh tien do GPMB nut giao thong Nga Tu So 

Căn nhà 382 Tây Sơn

Sáng 22-6-2005, Hội đồng giải phóng mặt bằng (GPMB) cùng các lực lượng chức năng quận Đống Đa và phường Ngã Tư Sở đã hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà số 382 phố Tây Sơn (ảnh). Đây là trường hợp cuối cùng trong diện giải phóng mặt bằng trên tuyến đường Tây Sơn, hoàn tất giai đoạn 1 của quá trình GPMB nút giao thông Ngã Tư Sở. Sở dĩ đến nay ngôi nhà số 382 Tây Sơn mới được giải toả vì đây là tài sản liên quan đến một vụ việc thi hành án dân sự khá phức tạp.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hoà - Phó Chủ tịch Hội đồng GPMB quận Đống Đa, sau nhiều cuộc họp tuyên truyền vận động, giải thích và áp dụng các quy định có lợi nhất cho người dân, đến ngày 21-6-2005, các chủ hộ trong ngôi nhà này đã nhận nhà tái định cư, di chuyển đồ đạc, bàn giao mặt bằng cho dự án.       

 

Quá trình GPMB nút giao thông Ngã Tư Sở được chia làm 3 giai đoạn, thu hồi 13.185m2 đất thổ cư của 871 hộ dân thuộc các phường Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Khương Thượng, Khương Trung... Giai đoạn 1 của quá trình GPMB liên quan đến 269 hộ gia đình mà các chủ hộ ở số 382 Tây Sơn là trường hợp cuối cùng được giải tỏa ngày 22-6 vừa qua. Giai đoạn 2 chia làm 3 đợt, thu hồi đất của 342 hộ gia đình, đến nay cũng đã cơ bản hoàn tất.

 

Tính đến nay, sau hai giai đoạn GPMB, đã có hơn 500 hộ dân được bố trí nhà tái định cư, ổn định cuộc sống tại các khu đô thị như Định Công, Đền Lừ, Trung Hòa - Nhân Chính, Làng Quốc tế Thăng Long, khu 5,3ha Dịch Vọng...

 

Giai đoạn 3 của quá trình GPMB liên quan đến 260 hộ dân trên hai tuyến đường Trường Chinh và đường Láng. Đến nay công tác điều tra về tình hình sử dụng đất, hiện trạng sử dụng đất, xác định tài sản trên đất đã cơ bản hoàn tất. Tổ công tác đang phối hợp với chính quyền địa phương xác nhận các căn cứ để làm phương án hỗ trợ, đền bù. Đợt I của giai đoạn này thu hồi 8.181m2 đất thổ cư của 151 hộ dân tuyến đường Láng, dự kiến công tác GPMB sẽ hoàn thành vào đầu tháng 7-2005. Đợt 2 sẽ triển khai nốt số hộ còn lại trên tuyến đường Trường Chinh và dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 9-2005. Do có những chính sách kịp thời, hợp tình hợp lý, đúng pháp luật nên công tác GPMB của dự án đến nay nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân và không xuất hiện việc khiếu kiện phức tạp.

 

Cải tạo, mở rộng nút giao thông Ngã Tư Sở là một dự án trọng điểm của thành phố nhằm giải quyết tình trạng ách tắc triền miên ở khu vực này, xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giao thông đô thị hiện đại. Đến nay qua hai giai đoạn GPMB, cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố đã cơ bản thông thoáng. Tuy nhiên nhiều người thường xuyên qua lại khu vực này rất bức xúc vì tình trạng đường sá xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn bị ngập trong nước thải, là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông và gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công kịp thời có biện pháp cải tạo những đoạn đường trên để bảo đảm an toàn giao thông trong khu vực.   

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4436
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam