Dầu tràn trên bờ biển Quảng Nam, Đà Nẵng

09:26 01/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ảnh
Thu hồi vón dầu. Ảnh: Thanh Niên

Vùng bờ biển từ Đà Nẵng đến Quảng Nam đều đậm đặc hắc ín, dầu đen kịt một vùng. Tại bãi biển Cửa Đại (Hội An), hàng trăm người dân dùng cào, sàng, sảy... tích cực thu dọn những váng dầu từ biển dạt về. Nguyên nhân vụ việc có thể do một tàu chở dầu đã bị chìm trên biển Đông.

Bà Đinh Thị Đừng, người dân xã Cẩm An (Hội An) sống gần khu vực biển Cửa Đại cho biết, hiện tượng dầu tràn lên bờ xảy ra từ chiều 30/1. Suốt dọc tuyến bờ biển từ Điện Dương đến Hội An đất cát đều bị quắt lại, vón cục vì bị trộn lẫn vào giữa lớp cát biển. Đến sáng 31/1, cả vùng bờ biển dày đặc dầu, kết thành hình khối, đến trưa cùng ngày gặp nắng thì tan chảy, hòa lẫn vào nước.

Trước tình hình trên, một số khu nhà nghỉ, khách sạn lớn ở phía bờ biển đã cho người ra thu dọn để phục hồi vùng bờ biển, phục vụ khách du lịch. Những vùng biển còn lại, thị xã Hội An vận động hoặc thuê lao động xuống thu dọn, nhưng đến tận 20h cùng ngày vẫn chỉ mới thu dọn được một phần nhỏ.

Theo Phòng tài nguyên môi trường, thị xã Hội An, những váng dầu đóng lớp có thể xử lý nhanh bằng phương pháp thủ công. Nhưng do một số váng dầu khi tràn vào bờ, tan chảy sau đó vón cục thành những hạt bé li ti, rất khó để phân loại trong cát.

Hiện tượng trên cũng xảy ra đối với bãi biển Đà Nẵng, nhưng do thời tiết Đà Nẵng trong ngày 31/1 nóng ấm, nên lượng dầu dạt vào bờ tan chảy lẫn vào cát và mật độ ít hơn tại Quảng Nam.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ tràn dầu trên, nhưng theo một số lãnh đạo, có thể một chiếc tàu chở dầu đã bị chìm trên biển Đông. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 3154
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..