Đấu giá quyền sử dụng đất tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm: Nghiêm túc, khẩn trương và công khai

14:46 05/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau gia quyen su dung dat tai Xuan Dinh, Tu Liem: Nghiem tuc, khan truong va cong khai 

Xếp hàng nhận phiếu dự đấu giá. Ảnh: T.C

Hàng trăm người có mặt tại Hội trường tầng 2 UBND huyện Từ Liêm đã không giấu nổi sự hồi hộp, căng thẳng khi ông Nguyễn Trọng Lượng, Giám đốc Ban QLDA huyện Từ Liêm công bố kết quả cuối cùng của phiên đấu giá quyền sử dụng 8.155,6 m2 đất xây dựng nhà ở thấp tầng tại xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Theo đó, mức trúng giá cao nhất tại 3 khu A, B, G đều vượt quá ngưỡng 20 triệu đồng, cao hơn mức giá sàn rất nhiều lần.

Đây là diễn biến chính trong phiên đấu giá quyền sử dụng đất diễn ra sáng nay 5/6 với mục đích giải quyết một phần nhu cầu nhà ở cho nhân dân, đồng thời tạo thêm vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ nguồn thu quyền đấu giá sử dụng đất để chủ động triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn theo quy hoạch phát triển đã được Thành phố phê duyệt. Tham dự phiên đấu giá có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Triệu, Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn, lãnh đạo huyện Từ Liêm cùng 272 người đăng ký tham gia. 

Dau gia quyen su dung dat tai Xuan Dinh, Tu Liem: Nghiem tuc, khan truong va cong khai 

Tiến hành bỏ phiếu theo quy định. Ảnh: T.C

Khu đất đấu giá có diện tích 8.155,6 m, được tổ chức thi công theo 3 khu vực. Đó là khu nhà ở liền kề 28 căn hộ (khu A) diện tích 2958,2 m2, khu nhà vườn 3 tầng (khu B) gồm 39 căn hộ, diện tích 4668,1 m2; khu nhà vườn 3 tầng (khu G) gồm 4 căn hộ, diện tích 529,3 m2. Người tham gia đấu giá phải mua hồ sơ và nộp khoản tiền bảo lãnh từ 50-80 triệu đồng cho một ô đất. Giá sàn quy định là từ 15 triệu đồng/m2 tại khu A, 13,5 triệu đồng tại khu B và 10 triệu tại khu C. Mỗi bước giá được quy định là 300 nghìn đồng. Việc xét người tham giá đấu giá trúng giá của từng ô đất dựa trên nguyên tắc thứ tự người tham gia đấu giá bỏ từ cao xuống thấp. Quyền xác định vị trí được tuân theo thứ tự trong danh sách trúng giá, người bỏ giá cao sẽ được chọn trước cho đến khi đủ số lượng ô đất.

Dau gia quyen su dung dat tai Xuan Dinh, Tu Liem: Nghiem tuc, khan truong va cong khai

 

Công bố kết quả người trúng giá. Ảnh: T.C

Do chỉ qua một lần bỏ phiếu duy nhất nên phiên đấu giá lần này diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, công khai, tránh được tình trạng giá ảo, giá thực cùng sự hoành hành của các “cò” đất như đã từng diễn ra tại phiên đấu giá quận Cầu Giấy. Kết quả cuối cùng, ở khu A, người bỏ giá cao nhất là ông Đặng Bảo Lâm với mức bỏ 26 triệu đồng, khu B là bà Phạm Thị Lan Hương 24,3 triệu, ông Nguyễn Thiện Kế ở khu C với 18 triệu. Như vậy, mức giá trúng cao nhất tại phiên đấu giá lần này đã vượt gấp nhiều lần so với mức giá sàn quy định. Được biết, mức giá trúng cuối cùng lần lượt tại khu A là 19,8 triệu đồng/m2, khu B 17,7 triệu đồng/m2 và khu C là 16,3 triệu đồng/m2. 6 cá nhân tại khu A, 9 người tại khu B, 2 tại khu C cùng có mức bỏ giá cuối cùng bằng nhau đã phải tham gia quá trình gắp thăm để chọn ra người trúng giá cuối cùng.

Chiều nay, những người trúng giá sẽ tham gia lựa chọn vị trí cụ thể từng ô đất theo thứ tự từ cao xuống thấp.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 4797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..