Đấu giá QSDĐ đợt 3 khu đất xã Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn, thu 29,5 tỷ đồng

17:28 07/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau gia QSDD dot 3 khu dat xa Phu Linh va thi tran Soc Son, thu 29,5 ty dong  Một phần khu đất ở thị trấn Sóc Sơn đuwocj đấu giá đợt này(HNMĐT) - 29,5 tỷ đồng là số tiền thu được từ kết quả đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đợt 3, khu vực xã Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn sáng nay (7/4/2007). Tòan bộ số tiền sẽ được dùng phục vụ cho XD cơ bản và hạ tầng của huyện Sóc Sơn.

Khu đô thị mới Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn trước đây là đất nông nghiệp do xã Phù Ninh và thị trấn Sóc Sơn quản lý sử dụng, đã được UBND Tp Hà Nội thu hồi, giao cho UBND huyện Sóc Sơn GPMB và xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật. Khu đất dành cho đấu giá QSDĐ có TDT được giao là 17.633 m2, bao gồm 28 ô đất dành cho xây dựng biệt thự (TDT: 7.382m2) và 87 ô đất xây dựng nhà vườn liền kề, có TDT 10.251 m2. Giá sàn được duyệt, sau khi đã được điều chỉnh theo quyết định 5949/QĐ - UB của UBND Tp có 3 mức ở 3 vị trí khác nhau: 7 triệu đồng/m2 (thửa II - 3.1); 4 triệu đồng/m2 (thửa II - 3.2, II -2, II -5 và II -13); và 3 triệu đồng/m2 (thửa II - 4.1, II - 4.2 và II -14). Mỗi bước giá chung cho toàn khu vực được quy định là 100.000đ/1m2.

Dau gia QSDD dot 3 khu dat xa Phu Linh va thi tran Soc Son, thu 29,5 ty dong  

Chủ tịch Hội đồng Giao đất Sóc Sơn, ông Tạ Văn Đạo

Theo ông Tạ Văn Đạo, Giám đốc Ban Quản lý dự án, Phó Chủ tịch Hội đồng Giao đất huyện Sóc Sơn, đây là khu đất đẹp nhất của thị trấn huyện Sóc Sơn. Sau khi xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật huyện đã từng tổ chức đấu giá 2 lần, nhưng do trước đây thị trường BĐS trầm lắng nên cả 2 lần đấu giá trước đều không thành công. Tính chất của buổi đấu giá đất hôm nay là giao đất có thu tiền sử dụng đất để xây dựng nhà ở. Do vậy, mục đích của việc đấu giá QSDĐ đợt này nhằm góp phần giải quyết một phần nhu cầu về nhà ở cho nhân dân, tạo thêm vốn đầu tư để UBND huyện Sóc Sơn chủ động triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn, phù hợp với chủ trương, chính sách của thành phố. Tổng số có 52 hồ sơ hợp lệ tham dự đấu giá. Đối tượng tham gia đấu giá QSDĐ đợt này chủ yếu là người địa phương (có người tham gia đấu giá vài lô).

Dau gia QSDD dot 3 khu dat xa Phu Linh va thi tran Soc Son, thu 29,5 ty dong

 

Cá nhân trúng giá ký nhận vào biên bản giao đất

43/52 cá nhân và đơn vị đã trúng giá trong đợt giao đất đợt 3 với tổng diện tích đất được mua là 6.626 m2 (52 lô đất). Mức trúng giá cao nhất ở 3 vị trí lần lượt là 7,6 triệu/m2; 4,7 triệu/m2 và 3,5 triệu/m2. Người trúng giá cao và nhiều nhất là bà Phạm Thị Ánh Tuyết (quận Hai Bà Trưng, HN), đã mua được 5 lô với TDT gần 1000 m2 đất. Sau kết quả đấu giá, toàn bộ số tiền sẽ thu được là 29,5 tỷ đồng, chủ yếu sẽ được dùng phục vụ cho XD cơ bản và hạ tầng của huyện.

Cũng theo ông Tạ Văn Đạo, những người trúng giá đất đợt này sẽ được tạo điều kiện thuanạ lợi nhất trong việc làm giấy tờ, sổ đỏ. Tuy nhiên, sau 30 ngày, kể từ khi công bố quyết định trúng giá nếu người được giao đất không nộp tiền, hoặc nộp không đủ, UBND huyện Sóc Sơn sẽ hủy kết quả giao đất và phạt tiền (bằng số tiền bảo lãnh tham dự việc giao đất) để nộp ngân sách Nhà nước.

 

Bài và ảnh: Tr.Quang 

VietBao.vn
contentlength: 4968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..