"Đáp án" Toán được bán trước cổng trường thi

19:15 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay sau khi kết thúc thời gian thi Toán sáng nay, trước cổng trường ĐHSP Hà Nội và ĐH Thương mại, một số người đã rao bán "đáp án" với giá 4.000 - 5.000 đồng/bộ.

"Đáp án" Toán được bán trước cổng trường thi

Ngay sau khi kết thúc thời gian thi Toán sáng nay, trước cổng trường ĐHSP Hà Nội và ĐH Thương mại, một số người đã rao bán "đáp án" với giá 4.000 - 5.000 đồng/bộ.

Bộ GD-ĐT cho biết, sáng nay có 13 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 2 thí sinh thi thuê tại ĐHKTQD Hà Nội.

"Dap an" Toan duoc ban truoc cong truong thi

Dịch vụ bán "đáp án" xuất hiện lúc 10h20 ngay trước cổng trường ĐH Thương Mại, Hà Nội. Ảnh : Lê Thơm.

Tại Đại học Sư phạm Hà Nội, khoảng 10 giờ 20 phút, đã xuất hiện tình trạng bán lời giải đề thi. Giá bán là 4.000 đồng/bộ.

Những người này cho biết, họ là sinh viên của một số trường đại học ở Hà Nội. Khi nhận được đề, họ chia nhau ra giải rồi mang đến các quán photo để “nhân bản”.

Theo tìm hiểu thì những đề thi Toán này đều do một số thí sinh làm bài xong sớm ra trước cung cấp, thậm chí qua giấy nháp làm bài của chính họ. 

Tình trạng bán lời giải đề thi cũng thấy xuất hiện tại Đại học Thương mại. Những người bán lời giải với giá 5.000 đồng/bộ.   "Dap an" Toan duoc ban truoc cong truong thi Những "đáp án" giá 5000đ/bộ mà PV TPO mua được trước cổng trường ĐH Thương Mại Hà Nội. Ảnh : LT

Đình chỉ 13 thí sinh, phát hiện 2 thí sinh thi thuê tại ĐHKTQD Hà Nội

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn thi sáng nay có 13 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó 9 trường hợp mang điện thoại di động vào trường thi.

9 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng là ở các trường Đại học Hài Phòng: 1; Đại học Kiến trúc Hà Nội: 1; Đại học Sư phạm Hà Nội: 1; Đại học Thương mại: 2; Đại học Kiến trúc TP HCM: 2; Đại học Sư phạm TP HCM: 1; Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: 1, và các trường thuộc khối quân sự: 1 trường hợp.

Đáng chú ý, đã phát hiện 2 trường hợp thi thuê vào Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. A26 (Bộ CA) đã bắt giữ tại chỗ một đầu mối của đường dây thi thuê.

Sáng nay có 5 cán bộ bị đình chỉ thi vì không hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, Đại học Đạt Lạt có 2 trường hợp cán bộ giám sát nói chuyện trong giờ thi. 2 cán bộ coi thi của Đại học Bán công Marketting mở đề thi muộn tới 20 phút; 1 cán bộ coi thi của Đại học Kiến trúc TP HCM mang điện thoại di động vào trường thi.

Đề thi không quá khó

Từ 6 giờ sáng nay, vì sợ tắc đường nên nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. Tại cổng trước Đại học Bách Khoa, một số thí sinh mang cặp đến trường thi đều được yêu cầu gửi ngoài cổng trường. Lực lượng sinh viên giữ cặp miễn phí cho thí sinh.

Trước cổng trường Đại học Kiến Trúc, nhiều thí sinh sáng nay đến thi muộn. Bạn Nguyễn Ngọc An - Sinh viên tình nguyện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, lúc 7 giờ, có 20 thí sinh mới đến dự thi. Phần lớn các thí sinh đến thi muộn là do bỏ quên giấy tờ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn thí sinh cho biết đề thi Toán năm nay không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng được 100%.

Đề Toán hay, đạt điểm 10 không dễ

Thầy Nguyễn Thượng Võ, cựu giáo viên dạy Toán của trường Hà Nội - Amsterdam, người có nhiều năm hướng dẫn thi đại học trên truyền hình Việt Nam cho rằng, đề Toán năm nay rất hay và phân loại được học sinh.

Thầy Võ nói: Với đề thi này, thí sinh có lực học trung bình có thể làm được 5 đến 6 điểm, tuy nhiên để đạt được điểm 10 thì không dễ. Trong số các câu hỏi, câu cuối cùng tương đối khó, nhằm phân loại bài thi đạt điểm tuyệt đối với bài thi đạt 9 điểm trở xuống.

Hiện giờ, chưa phát hiện sai sót của đề thi. Kiến thức được ra trong đề thi Toán năm nay, chủ yếu là lớp 12, nhưng cũng có kiến thức từ lớp 10 và 11. Đề thi không "bẫy" thí sinh nhưng sẽ không dễ có nhiều điểm 10.

Một trong những thí sinh ra sớm nhất tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên là Phùng Sơn Hưng (số báo danh QHEA. 03820). Hưng ra khỏi trường thi lúc 9 giờ 30". Sơn nhận xét: Đề Toán không khó, được ra chủ yếu dựa trên kiến thức sách giáo khoa.

Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều thí sinh cũng nộp bài sớm nhưng theo ghi nhận, số làm hết bài không nhiều. Là một trong những người ra khỏi trường thi sớm nhất tại Đại học Sư phạm Hà Nội (lúc 9 giờ 40 phút), Tạ Thị Thương (phòng thi 78), cho rằng, làm được 90%. Thương cho rằng, đề thi bám sát với chương trình học.

Nhận định chung của phần lớn thí sinh là đề thi năm nay không quá khó và bám sát chương trình sách giáo khoa.

Phát hiện trường hợp sử dụng điện thoại di động

Sáng nay, tại trường Đại học Ngoại Thương, 1 trường hợp đã bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động. Đáng chú ý, Ban chỉ đạo tuyển sinh trường này nghi ngờ 1 trường hợp thi hộ nhưng sáng nay không thấy đến làm bài.

Tại Đại học Thương mại, sáng nay cũng có  1 thí sinh bị đình chỉ thi vì dùng tài liệu.

Tại Đại học Sư phạm Hà Nội, sáng nay có 2.839 thí sinh đến dự thi. Kết thúc thời gian làm bài môn Toán, 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại Học viện Mật mã, số thí sinh đến dự thi là 584, và không có trường hợp nào bị đình chỉ thi.

Tại TP Hồ Chí Minh, năm nay không còn phổ biến tình trạng phụ huynh đừng tràn xuống đường chờ thí sinh. Phần lớn phụ huynh tản mát đi khắp nơi, đến giờ tan trường mới đến đón thí sinh.

Tại điểm đồng thi THPT Gia Định của Học viện Bưu Chính Viễn thông, sáng nay có 25 thí sinh mất giấy báo thi hoặc sai sót trong giấy báo thi. Những trường hợp này hôm qua không đến làm thủ tục nên chưa được sửa chữa. 25 thí sinh trên đã phải làm giấy cam đoan mới được dự thi.

Tại Đại học Công nghiệp TP HCM, 1 thí sinh đã bị ngất vì tụt huyết áp. Tuy nhiên sau 5 phút, thí sinh này lại tiếp tục làm bài được.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương của Đại học Kinh tế TP HCM, một thí sinh bị cận khá nặng nhưng lại quên không mang kính. Do đã đến giờ vào phòng thi, phụ huynh của thí sinh này đã phải quay về lấy kính rồi mang vào cho con. Tuy nhiên, vì đã đến giờ làm bài, nên không đưa được kính vào trường thi, thí sinh này phải làm bài mà không có kính cận.

Số lượng thí sinh đến thi vào Đại học Nông Lâm TP HCM sáng nay là 73,46%.

Theo Thạc sĩ Trần Thanh Phong, thành viên hội đồng tuyển sinh của trường, đến 11 giờ sáng nay, tất cả các điểm thi của trường tại 3 cụm thi Cần Thơ, Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, báo về không còn trường hợp thí sinh xin điều chỉnh phiếu báo dự thi. Chưa có trường hợp nào bị kỷ luật cũng như vi phạm quy chế thi... Chỉ có một thí sinh đi muộn 20 phút, bị cấm thi đúng theo đúng quy chế.

Theo Tiền Phong

VietBao.vn
contentlength: 9244
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..