“Đạo”... báo cáo!

23:18 16/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Alô, Hai Lúa từ Bạc Liêu đây! Có chuyện ngộ lắm đây. Tui mới đọc báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khu công nghiệp (KCN) Trà Kha ở Bạc Liêu do Công ty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị VN thực hiện, phát hiện nhiều điểm khó hiểu. Trong báo cáo đánh giá tác động đến môi trường kinh tế, xã hội có đoạn: “KCN Trà Kha - BL đi vào hoạt động có ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn cho khu vực của dự án nói riêng cũng như của tỉnh BN nói chung”.

- KCN này nằm trên địa bàn BL sao lại giúp cho BN phát triển?  Chắc lỗi morát!?

- Chưa hết. Còn đây nè: “Dự án KCN Trà Kha nằm cạnh KCN Tiên Sơn đã được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật”. Mà ở khu vực này ngoài KCN Trà Kha đang còn… nằm trên giấy thì đâu có KCN nào tên là “Tiên Sơn”!

- Ủa!?

- Còn nữa, “Bãi chôn lấp chất thải rắn… cần phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BN”… May mà vừa qua hội đồng thẩm định phát hiện ra, nếu không thì… mọi người lại nhầm  BL là tỉnh BN!

- Ngộ thì cũng có... ngộ, nhưng cũng thường thôi! Chẳng phải người ta nói hà rầm về chuyện ăn cắp nhạc, sao chép dự án, luận án, “đạo” truyện ngắn, “đạo” thơ... Nay thì có “đạo” báo cáo cũng có sao?!                             

BÚT BI 

Việt Báo
contentlength: 2052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

Bài viết khác

Xem tiếp >>