Đắm thuyền ở Đà Nẵng: Chấn chỉnh và thắt chặt quản lý phương tiện giao thông đường thuỷ

14:52 01/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dam thuyen o Da Nang Chan chinh va that chat quan ly phuong tien giao thong duong thuy

Như đã đưa tin, hồi 10h20 ngày 29/4, tại khu vực biển Bãi Hẵm thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, một vụ đắm thuyền thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 8 người. Những nạn nhân xấu số này đều là công dân cư trú tại 2 địa bàn phường Nam Dương và Phước Ninh, Đà Nẵng. Cúng đồng lòng chia sẻ với những đau thương của gia đình các nạn nhân, lãnh đạo UBND quận Hải Châu đã chỉ đạo cho UBND 2 phường trên cùng đến phối hợp với gia đình nạn nhân để lo ma chay, thăm viếng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Văn Minh cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn trên xảy ra, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các ban ngành và đặc biệt là lực lượng BĐBP tại khu vực xảy ra tai nạn cần phải chấn chỉnh và thắt chặt hơn việc quản lý các phương tiện giao thông đường thuỷ ở khu vực vùng biển này, nhất là đối với các trường hợp thuyền không có chức năng vận chuyển hành khách. Riêng đối với các gia đình có thân nhân bị nạn, lãnh đạo thành phố đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ trước mắt mỗi gia đình 1 triệu đồng, đồng thời xem xét hoàn cảnh những gia đình bị nạn, gia đình nào khó khăn, sẽ có sự hỗ trợ nhiều hơn về mọi mặt.

Hai ngư dân dũng cảm cứu được nhiều người trong vụ lật thuyền này là anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Văn Hoạch đã được lãnh đạo thành phố và Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương và trao mỗi người món quà trị giá 500.000 đồng. Ông Dương Thành Thị, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, quận sẽ tổ chức tuyên dương và khen thưởng 2 ngư dân dũng cảm này cùng với 2 cha con ông Trần Văn Mến, là những người làm rẫy cạnh đó cũng đã tham gia cứu nạn.

Về phía các cơ quan chức năng cho biết, hiện nay cơ quan CSĐT công an thành phố Đà Nẵng đang tiến hành điều tra đối với chủ thuyền Trương Ngự. Chiếc thuyền mà ông Ngự dùng để chuyên chở là loại thuyền nhỏ dùng để đánh cá và hoàn toàn không có chức năng chở người. Sức chứa tối đa của chiếc thuyền này chỉ là từ 10 -15 người, vậy mà ông đã chở đến 24 người trong điều kiện thời tiết có sóng lớn nhưng không hề có phao cứu sinh. Vụ tai nạn thảm khốc này thêm một lần nữa cảnh báo về tình trạng không an toàn của các phương tiện đường thuỷ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như tại các tỉnh thành trên cả nước.

B.C

Việt Báo
contentlength: 4394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam