Đại học Quốc gia Hà Nội cố tình làm ngơ?!

10:25 10/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi Tòa Soạn liên tục đăng tải thông tin liên quan đến việc hơn 100 giáo viên tố cáo tiêu cực tại trường ĐH Ngoại ngữ, UBTW MTTQ Việt Nam đã có nhiều công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu làm rõ nhưng dường như cơ quan này cố tình… làm ngơ?!

Ngày 5/7, Ban thường trực UBTW MTTQ Việt Nam đã có công văn số 1392/CV/NTTW gửi đến ông Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội với nội dung:

“Ngày 24/5/2006 Ban thường trực UBTW MTTQ Việt Nam có gửi đến Quý Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội công văn số 1283/CV-MTTQ với nội dung đề nghị Lãnh đạo Đại học QGHN sớm giải quyết theo Quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo của 123 giáo viên, cán bộ trường ĐHNN thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đối với lãnh đạo trường ĐHNN thuộc ĐHQG Hà Nội.

Đến hôm nay, 5/7/2006, hơn một tháng 10 ngày đã trôi qua mà Ban Thường trực UBTW MTTQ chưa nhận được ý kiến của Lãnh đạo ĐHQG HN. Vậy đề nghị ông, với tư cách là Thủ trưởng cao nhất của cơ quan có trách nhiệm trực tiếp giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, thông báo cho Ban thường trực UBTW MTTQ biết các ý kiến đã nêu trong công văn số 1283, ngày 24/5/2006.

Cần phải nói rõ, trong công văn số 1283/CV-MTTQ Ban Thường trực UBTW Mặt trận có nêu ý kiến: “Để góp phần giải quyết ổn thoả việc khiếu kiện đã kéo dài nhiều năm của 123 giáo viên, viên chức trường ĐHNN, đề nghị Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội sớm có kế hoạch toàn diện và mong có sự hợp tác chặt chẽ với UBTW MTTQ Việt Nam, cụ thể là gửi cho chúng tôi biết rõ lộ trình giải quyết vụ việc của Quý trường nhưng không hiểu vì lý do gì, cho đến nay, trường ĐHQG Hà Nội vẫn im hơi lặng tiếng!

Dai hoc Quoc gia Ha Noi co tinh lam ngo

Công văn của UBTW MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội.

Trước đó ngày 21/6, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn số 2698/UBND-NNĐC gửi Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất.

Công văn nêu rõ: “Thành phố giao Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất thành lập đoàn công tác làm rõ khiếu nại của cán bộ giáo viên trường Đại học Ngoại ngữ tại các dự án nói trên (dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, giảng viên tại hai khu đất Vĩnh Phúc - Cống Vị và đường Trần Quốc Hoàn - Dịch Vọng Hậu) và mời đồng chí Nguyễn Đắc Thắng, nguyên Chánh án Toà án nhân dân Tối cao, hiện nay là Uỷ viên Hội đồng Tư vấn Dân chủ Pháp luật, thay mặt UBTW MTTQ Việt Nam tham gia đoàn công tác.

Công văn yêu cầu đoàn thanh tra báo cáo và đề xuất UBND Thành phố Hà Nội hướng giải quyết trước ngày 20/7/2006.

Được biết Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn số 3232 gửi ĐHQG Hà Nội yêu cầu báo cáo lên Thủ tướng vụ việc trên trước ngày 15/7/2006.

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 6699
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam