Đại diện Bộ Y tế: Trong văn bản không đề nghị xử phạt bác sỹ bôi nhọ Bộ trưởng

08:07 21/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại diện Bộ Y tế cho biết, trong văn bản của Văn phòng Bộ Y tế gửi đi không đề nghị địa phương xử phạt bác sĩ bôi nhọ Bộ trưởng trên Facebook.

Dai dien Bo Y te Trong van ban khong de nghi xu phat bac sy boi nho Bo truongBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Liên quan vụ bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế Phong Điền, tỉnh TT-Huế) bị phạt 5 triệu đồng vì cho là "nói xấu" Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội, trao đổi với báo Người lao động, ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho biết, sau khi xin ý kiến của trợ lý Bộ trưởng Bộ Y tế, ý kiến của UBND tỉnh, Sở Y tế thống nhất là phải có hình thức gì đó xử phạt để bác sĩ Truyện rút kinh nghiệm. Sau đó, Sở Y tế đưa về cho Trung tâm để tự chọn mức xử phạt bác sĩ Truyện.

"Khi Sở đưa về cho Trung tâm chọn mức xử phạt bác sĩ Truyện thì anh em ở đây đã họp và quyết định chọn mức xử nhẹ nhất. Nếu có hình thức xử phạt nào nhẹ hơn nữa thì anh em cũng xét mức nhẹ hơn vì bản thân bác sĩ Truyện có nhân thân tốt, chưa vi phạm lần nào"- ông Lợi nói trên Người Lao động.

Cũng theo báo này, bác sỹ Truyện cho biết: "Vụ này trôi qua 3 tháng, giờ mọi việc đã xong xuôi, tôi cũng nhận hình thức kỷ luật và nộp phạt, những gì cần nói tôi đã nói hết với cơ quan chức năng rồi"- bác sĩ Truyện nói.

Trong một diễn biến khác, hôm nay (20/10), trả lời phóng viên Thanh Niên, một cán bộ có trách nhiệm của Bộ Y tế, cho hay Bộ đã không đề nghị xử phạt bác sĩ này.

Cụ thể, theo vị cán bộ này, tối 14/7, sau khi đọc trên trang facebook cá nhân của bác sĩ Hoàng Công Truyện có nội viết về Bộ trưởng Bộ Y tế, cho rằng Bộ trưởng Bộ Y tế nên thôi chức, không về cơ sở; yếu kém công tác an ninh bệnh viện... kèm theo đó là hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là không phù hợp, nên ngày 1/7, Chánh văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường thừa lệnh lãnh đạo Bộ ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, đề nghị làm công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cán bộ y tế trong ngành; xác minh, làm rõ sự việc và xử lý theo quy định.

"Hàng chục năm công tác trong ngành, đây là lần đầu tiên tôi biết sự việc một bác sĩ bị kỷ luật do bày tỏ quan điểm về người đứng đầu ngành mình", vị cán bộ này cho hay, đồng thời nói rằng: văn bản của Văn phòng Bộ Y tế gửi đi không đề nghị địa phương xử phạt bác sĩ này.

contentlength: 3734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--