Đá lát vỉa hè "bền vững 70 năm" vỡ nát: Thanh tra vào cuộc

18:32 04/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Thanh tra TP trong tháng 12 phải có báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng việc lát đá vỉa hè các tuyến đường.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo chỉ đạo của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung giao Thanh tra TP kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP về thiết kế hè đường đảm bảo văn minh đô thị tại các quận.

Lãnh đạo TP chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội quá trình kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai.

Da lat via he "ben vung 70 nam" vo nat: Thanh tra vao cuoc
Những viên đá mới được "vá" lại vào vị trí các viên đá đã vỡ nát trên đường Nguyễn Trãi

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý cơ quan Thanh tra phải kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu... Trong tháng 12 này phải có báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND TP.

Trao đổi với báo chí chiều nay, Chánh Thanh tra TP Nguyễn An Huy cho biết, sau khi có thông báo của UBND TP, Thanh tra sẽ triển khai kiểm tra vấn đề này.

Đặt câu hỏi thanh tra TP sẽ tiến hành thanh tra tại các tuyến phố báo chí phản ánh có đá lát “bền vững 70 năm” bị vỡ nát, ông Huy nói cung cấp địa chỉ cho ông, ông sẽ lắng nghe.

Trước đó, tại hội nghị giao ban công tác tháng 11 của TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng trong thời gian qua. 

"Không thể cứ đến cuối năm lại lát đá vỉa hè, cần phải chấm dứt tình trạng này", ông nói và cho rằng, các đơn vị liên quan cần chấn chỉnh cách thực hiện. Theo đó, nếu có thực hiện lát đá vỉa hè thì phải làm cuốn chiếu, quan tâm đến chất lượng gạch lát. Đơn vị nào để vỉa hè ngổn ngang, chất lượng đá chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân là "không chấp nhận được".

Chủ tịch Hà Nội nêu rõ, chỉ lát đá những nơi vỉa hè đã hết hạn sử dụng, đã trồng cây xanh và hạ cáp ngầm.

"Thanh tra TP phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai cho người dân”, ông Chung nói.

Những ngày gần đây, dọc 2 bên tuyến đường Nguyễn Trãi, đơn vị thi công cử công nhân sửa lại, thay mới những viên đá hư hỏng. Chưa đầy 1 tiếng làm việc, công nhân đã phải sửa chữa ít nhất 4-5 vị trí trên tuyến đường, dọc 2 bên vỉa hè nhiều đá được xếp sẵn để chờ thay thế.

VietBao.vn
contentlength: 4071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất