Đã có 61 người chết và mất tích vì mưa lũ

22:52 07/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 7h ngày 7/10 cả nước đã có 61 người chết và mất tích do mưa lũ (37 người chết và 24 người mất tích).

Trong đó tỉnh Sơn La có 7 người chết và 3 người mất tích; Hoà Bình 8 người chết, do lũ cuốn trôi, sạt lở đất và lật thuyền, 4 người mất tích; Ninh Bình 1 người chết, do lũ cuốn trôi; Thanh Hoá 2 người chết, do lũ cuốn trôi.

Nghệ An 16 người chết và 15 người mất tích (trong đó Nghĩa Đàn: 1 người chết; Quế Phong: 1 người chết, 15 người mất tích; Tương Dương: 2 người chết, Thanh Chương: 1 người chết, Anh Sơn 1 người chết do điện giật và 9 người khác chết do lũ cuốn trên sông chưa rõ tên và quê quán).

Yên Bái có 1 người chết và 1 người mất tích; Thừa Thiên - Huế 1 chiến sĩ biên phòng bị mất tích do bị lũ cuốn trôi; Tỉnh Hà Tĩnh có 1 người chết và tỉnh Quảng Bình có 1 người chết do lũ cuốn.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm cho gần 6.000 ngôi nhà bị đổ, sập. Số nhà bị ngập, hư hỏng là: 48.023 nhà, trụ sở cơ quan, công trình công cộng bị hư hại: 213 cái, hơn 100.000 diện tích lúa và hoa màu bị ngập và hư hại.

Hiện nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đi thị sát tình lũ lụt của các tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá để có các biện pháp chỉ đạo kịp thời. Các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đang trực tiếp xuống các tỉnh: Thanh Hoá, Ninh Bình, Sơn La, Nghệ An để nắm tình hình và cùng với địa phương tổ chức xử lý các sự cố, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Lũ sông Cả tại Nam Đàn đang dao động ở mức đỉnh; sông Bưởi và sông Hoàng Long xuống chậm và đang ở mức cao. Tình trạng ngập lụt sâu ở vùng trũng và đồng bằng ven sông các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An giảm dần.

Dự báo, lũ trên các sông Hoàng Long, sông Mã, sông Bưởi và sông Cả tiếp tục xuống chậm và còn duy trì ở mức cao.

Theo TTXVN

contentlength: 4108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam