Đà Nẵng: Bức xúc vì chỉ số điện năng tiêu thụ cao

17:57 08/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, những hộ dân ở các tổ 3 và 4 phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng đã bày tỏ sự bức xúc về việc mỗi tháng họ phải trả số tiền điện cao một cách không bình thường.

Theo phản ánh của bà con, chỉ số điện năng tiêu thụ của hơn 150 hộ dân nơi đây đều tăng vọt từ 70-150% kể từ tháng 5/2004, khi ngành điện Đà Nẵng cải tạo lưới điện, thay công tơ mới (công tơ cơ) và gắn vào mỗi công tơ một “con sò” để đo đếm chỉ số điện từ xa. 

Ông Lê Văn Thanh (tổ 4) cho biết, từ ngày 7/9/2004 ông đã thay mặt bà con trong khu vực gửi đơn kiến nghị lên thường trực HĐND thành phố. Đến ngày 6/10/2004, HĐND thành phố có công văn gửi Điện lực Đà Nẵng yêu cầu giải quyết kiến nghị của dân, nhưng theo ông Thanh, sự việc vẫn chưa được hồi âm... Đến ngày 4/8/2005, ông và bà con trong khu vực lại gửi tiếp đơn đến cơ quan báo chí.

Buổi trưa cùng ngày, các PV đã tiếp xúc với lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng để tìm hiểu vấn đề. Ông Lê Thanh Minh– GĐ Điện lực Đà Nẵng cho biết dù ông là đại biểu HĐND nhưng chưa nắm được thông tin về việc này và sẽ cho kiểm tra lại.

Còn những “con sò” như người dân phản ánh, theo ông Đào Xuân Thuận – Phó GĐ Điện lực Đà Nẵng cho biết, thì thực chất đây là một bo mạch điện tử được gắn vào công tơ điện cơ, từ hệ thống này thông số điện năng sẽ được truyền theo đường dây điện thông qua một moderm báo về trung tâm gần đấy, còn gọi là công nghệ đo xa (công nghệ AMR).

Công nghệ này được đưa vào thử nghiệm từ tháng 7/2001, và đến nay toàn thành phố Đà Nẵng đã có 11.604 công tơ (gồm 95 trạm) thuộc 2 Chi nhánh điện 1 và 3 đang áp dụng công nghệ này.

Toàn bộ linh kiện công nghệ AMR của 11.604 công tơ trên do Công ty Điện lực 3 (Tổng Cty ĐLVN) cung cấp. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng, từ năm 2001 đến nay, việc áp dụng công nghệ đo đếm từ xa này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và công nhân vẫn phải leo trụ để đọc công tơ.   

  Trần Tuấn

Việt Báo
contentlength: 3100
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..