ĐHQG Hà Nội đã không thực hiện đúng Luật

14:13 13/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan tới việc hơn 100 giáo viên tố cáo tiêu cực tại trường ĐH Ngoại ngữ ngày 9/10, UBTW MTTQ Việt Nam tiếp tục có công văn gửi Giám đốc ĐHQG Hà Nội kiến nghị trường thực hiện đúng Luật khiếu nại tố cáo, đảm bảo nghiêm minh pháp luật để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Trong công văn số 1662/VP/DCPL, UBTW MTTQ khẳng định việc 123 cán bộ, giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ khiếu nại đòi quyền bình đẳng trong việc sắp xếp nhà ở là có cơ sở. Do vậy, thẩm quyền giải quyết vấn đề này thuộc Giám đốc ĐHQG Hà Nội. Bởi theo quy định tại văn bản 776/QTBV ngày 30/5/1995 do trường ĐH Ngoại ngữ ban hành thì 123 cán bộ giảng viên có tên trong danh sách 190 cán bộ giảng viên đủ tiêu chuẩn được sắp xếp nhà ở.

UBTW MTTQ khẳng định việc ĐHQG Hà Nội đem kết luận số 10/KLTT ngày 5/6/1999 của Thanh tra Nhà nước tại trường ĐH Sư phạm để trả lời khiếu nại của cán bộ, giáo viên trường ĐHNN là không đúng đối tượng, nội dung. Mặt khác, nội dung khiếu nại của cán bộ, giáo viên trường ĐHSP này đã được Ban lãnh đạo trường giải quyết xong bằng cách sắp xếp chỗ ở cho cán bộ, giáo viên ngay trong khuôn viên của trường và không phân biệt nội trú với ngoại trú.

Chưa hết, về trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại, theo hồ sơ tài liệu Ban thường trực UBTW MTTQ có được thì những văn bản mà ĐHQG Hà Nội ban hành không đúng các quy định của Luật khiếu nại tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Với những lý do nêu trên, Ban thường trực UBTW MTTQ kiến nghị Giám đốc ĐHQG HN thực hiện đúng Luật khiếu nại tố cáo, đảm bảo tuân thủ nghiêm minh pháp luật hiện hành, giải quyết khiếu nại của 123 đối tượng đúng pháp luật nhằm chấm dứt khiếu nại kéo dài, ổn định môi trường sư phạm.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, trước đó, UBTW MTTQ với vai trò là cơ quan giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại của các cơ quan nhà nước đã có văn bản mời Giám đốc ĐHQG đến làm việc với mong muốn cùng làm rõ những bức xúc của 123 cán bộ giáo viên. Tuy nhiên trong buổi làm việc ngày 19/5/2006 với Hội đồng Dân chủ pháp luật không có bất kỳ một lãnh đạo nào của trường đến dự mà thay vào đó là sự góp mặt của ông Trần Trí Trung, Phó Ban thanh tra trường ĐHQG Hà Nội.

Ông Trung đã trình bày với Mặt trận rằng, vì đơn gửi tới nhà trường chỉ là đơn kiến nghị nên nhà trường không có trách nhiệm giải quyết theo Luật khiếu nại tố cáo. Ngay trong buổi gặp đó, Mặt trận đã nêu rõ, dù trên đầu đơn là kiến nghị nhưng nội dung của lá đơn là khiếu nại, tố cáo nên nhà trường phải có trách nhiệm giải quyết!

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 4334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam