Cứu trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Thứ sáu, 24 Tháng tám 2007, 08:17 GMT+7
 • () - Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu nhà gỗ, Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện việc cứu trợ, ổn định đời sống người dân.

  Cứu trợ các gia đình bị hỏa hoạn

  (ANTĐ) - Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu nhà gỗ, Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện việc cứu trợ, ổn định đời sống người dân.

  Cuu tro cac gia dinh bi hoa hoan Nỗi niềm của người dân bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà

  Chiều qua (23-8), trao đổi với PV Báo ANTĐ, ông Lâm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết:

  Căn cứ vào nhu cầu nguyện vọng của các hộ dân, UBND thành phố đã quyết định sử dụng 19 căn hộ tại tầng 9, 10, 11 khu chung cư tại ngõ 67 phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên để dùng làm quỹ nhà tạm cư cho các hộ dân có nhà bị cháy. Trước mắt, UBND quận đã xây dựng xong phương án sắp xếp tạm cư cho 11 hộ có nhu cầu cấp thiết. Đối với các hộ tự lo được chỗ ở sẽ được hỗ trợ 5.000.000 đồng.

  Ngoài ra, UBND quận, các ban ngành, đoàn thể đã có các hỗ trợ khác như: Chính quyền phường Chương Dương và các đoàn thể của phường đã hỗ trợ cho các hộ thấp nhất là 500.000 đồng/hộ, cao nhất là 1.000.000 đồng/hộ.

  UBMTTQ quận đã phát động trong thành viên MTTQ tổ chức quyên góp hỗ trợ cho các đoàn viên, hội viên, qua đó Hội CCB quận hỗ trợ cho 2 hội viên, mỗi hội viên là 500.000 đồng. Hội LHPN quận hỗ trợ cho mỗi gia đình cán bộ hội viên 500.000 đồng/hộ.

  Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa quận đã quyết định hỗ trợ cho 2 gia đình chính sách, mỗi hộ là 5.000.000 đồng. Ban chỉ đạo Quỹ Vì người nghèo quận đã quyết định hỗ trợ mỗi hộ 1.000.000 đồng. ủy ban DSGĐ và TE và Đoàn Thanh niên quận đã triển khai phương án chăm lo cho các cháu trong độ tuổi học sinh về quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để bước vào năm học mới. UBND quận có văn bản đề nghị tạo mọi điều kiện cho các cháu trong độ tuổi đi học, đặc biệt là học sinh tiểu học và THCS, đến trường được thuận lợi.

  Nguyễn Khoa

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cứu trợ các gia đình bị hỏa hoạn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cứu trợ các gia đình bị hỏa hoạn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuu tro cac gia dinh bi hoa hoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cứu trợ các gia đình bị hỏa hoạn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI